Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bến Tre: Phát hành ấn phẩm "Vinh quang Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

06/09/2017 06:26

Qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Bến Tre chịu nhiều hy sinh, mất mát to lớn. Toàn tỉnh có hơn 35 ngàn liệt sĩ, 20 ngàn thương bệnh binh, gần 100 ngàn người đã đóng góp công sức, xương máu của cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

Hiện nay, Bến Tre  có 6.698 Bà mẹ được phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 126 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là liệt sĩ. Hơn 40 năm qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã tôn vinh sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là sự hy sinh của những người mẹ với danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thực hiện nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa để cho lo đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công nhằm bù đắp phần nào sự hy sinh, mất mát to lớn đó.

Bến Tre: Phát hành ấn phẩm Đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng tham dự buổi trao ấn phẩm


Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh binh - Liệt sĩ, UBND tỉnh đã phát hành ấn phẩm “Vinh quang Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Bến Tre”, tổng kinh phí thực hiện là 700 triệu đồng, trong đó ngân sách 70 triệu đồng, phần còn lại vận động xã hội. Đây là tặng phẩm rất có ý nghĩa, là món quà nhỏ gửi tặng đến Quý Mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện thân nhân của các Mẹ, thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước, của những người làm chính sách đền ơn đáp nghĩa và xã hội đối với sự hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, góp phần làm xoa dịu nỗi đau của các Mẹ.

Bến Tre: Phát hành ấn phẩm Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng


Ông Nguyễn Minh Lập, GĐ Sở LĐ-TB&XH Bến Tre cho biết: Ấn phẩm “Vinh quang Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Bến Tre” được in với số lượng 7.000 quyển, mỗi quyển 872 trang và phụ lục, kích thước 19x27 cm, được in bốn màu gồm họ tên, năm sinh, quê quán, họ tên liệt sĩ hình ảnh. Trong số 6.698 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh có 3.117 Mẹ có ảnh và di ảnh (trong đó ảnh đa phần đã cũ và hư hỏng).

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tiền Giang: Vinh danh 71 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Tiền Giang: Vinh danh 71 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Ngày 1.9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trang trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 71 mẹ vừa được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý.

 • “Người tiếp lửa”ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

  “Người tiếp lửa”ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

  Gắn bó với Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình) suốt 25 năm qua, bác sĩ Lâm Quang Đạo-Giám đốc Trung tâm không chỉ là người yêu nghề mà ở ông còn là tấm gương và là “người tiếp lửa” cho các thế hệ cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng viên ở đây.

 • Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9, sáng nay 1/9, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 108 bà mẹ trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm tri ân các bà mẹ đã có những người chồng, người con hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Gắn với nghề là để tri ân

  Gắn với nghề là để tri ân

  “Làm chính sách phải có cái tâm, gắn với nghề là để tri ân sự đóng góp xương máu của bao thế hệ cha anh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc…”- đó là tâm niệm của ông Đỗ Văn Mười, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá, người hơn 30 năm gắn bó với ngành, đặc biệt là việc trực tiếp giải quyết chế độ, chính sách cho người có công (NCC).