Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bến Tre: Hơn 8,6 tỷ đồng xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội

17/09/2017 06:00

Trong 8 tháng đầu năm, Bến Tre đã vận động hơ 8,6 tỷ đồng xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội. Đó là kết quả báo cáo tại hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện Đề án 1237 và tổng kết việc vận động xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội năm 2017 do Hội Cựu chiến binh vừa tổ chức.

 

Tại hội nghị ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, của hội viên, ghi nhận sự đóng góp bằng vật chất của các mạnh thường quân trong năm 2017 đã ủng hộ cho Hội xây dựng vượt chỉ tiêu 172/150 căn nhà Nghĩa tình đồng đội mà Tỉnh hội đã phát động từ tháng 3/2016 đến ngày 31/8/2017, vượt 14% chỉ tiêu giao cho các cấp Hội, với tổng nguồn vốn hơn 8,6 tỷ đồng (có 96 hộ gia đình chính sách, hội viên CCB nghèo, gia đình thuộc diện trợ cấp theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ được Hội CCB tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở).

Sau 4 năm thực hiện đề án 1237 của tỉnh đã có 10/18 đầu mối cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 22/32 đầu mối đơn vị thuộc tỉnh đã được giải mã, có hơn 4.000 phiếu cung cấp thông tin danh tính các liệt sĩ qua các thời kỳ. Có gần 70 hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy.

Bến Tre: Hơn 8,6 tỷ đồng xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội - Ảnh 1Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận đồng xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội (ảnh:Thành  Lập)

Ông Lê Văn Gặp cho biết: Với phương châm của Hội đề ra “Xây dựng nhà cho gia đình người có công với Tổ quốc như xây nhà cho thân nhân ruột thịt của mình” đã thực chất đi vào lòng người, được tất cả hội viên, các mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ bằng vật chất, có tính lan tỏa rộng và được các ngành, các cấp của tỉnh nhiệt tình ủng hộ. Việc thực hiện Đề án 1237 đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Hội và các cấp hội rất nhiệt tình, nhiều cá nhân của Hội rất năng nổ trong việc truy tìm hài cốt liệt sĩ, đồng đội đưa về an táng đã làm ấm lại tấm lòng mong mỏi của các hộ gia đình chính sách chưa tìm được hài cốt thân nhân sau hơn 40 năm qua. Việc làm của cá nhân, tổ chức trong thực hiện đề án vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, bản chất của người lính cụ Hồ.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong vận động bằng vật chất xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội và tìm hài cốt liệt sĩ theo Đề án 1237. Hội cũng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua việc vận động xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội cho những tháng tiếp theo của năm 2017 và năm 2018.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 15 tỷ đồng xây dựng nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Thủy

  15 tỷ đồng xây dựng nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Thủy

  Dự kiến tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công, 13 tỷ đồng còn lại từ nguồn ngân sách huyện và các nguồn huy động hợp pháp khác.

 • Tạo điều kiện về chính sách, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam

  Tạo điều kiện về chính sách, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam

  Hàng năm, Bình Dương đã tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình nạn nhân với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp giúp đỡ với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

 • Một thương binh gương mẫu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

  Một thương binh gương mẫu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp”. Khắc ghi lời dạy ấy của Người, trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Gia Viễn, (tỉnh Ninh Bình) đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, trong đó có ông Hà Xuân Ninh, Phó chủ tịch Hội CCB huyện Gia Viễn là một điển hình.

 • Quy định về lấy mẫu giám định ADN xác nhận danh tính liệt sĩ

  Quy định về lấy mẫu giám định ADN xác nhận danh tính liệt sĩ

  Ông Phạm Văn Lợi (Ninh Bình) là cháu nội của liệt sĩ Phạm Văn Tưởng. Gia đình ông Lợi đã nhiều lần đi tìm mộ liệt sĩ. Theo chỉ dẫn của đồng đội liệt sĩ Tưởng, gia đình ông đã tìm được mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.