Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa

22/10/2017 07:30

Năm 2017, tỉnh Bến Tre đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công. Đặc biệt, tỉnh đã vận động xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa, đạt 125% kế hoạch.

 

Theo ông Nguyễn Minh Lập, GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre: Tỉnh đã giải quyết kịp thời trợ cấp hàng tháng trên 25.287 người có công, với kinh phí trên 39,75 tỷ đồng/tháng; tiếp nhận và giải quyết 6.232 hồ sơ đề nghị hưởng chính sách ưu đãi người có công. Tổ chức lễ phong tặng, truy tặng 110 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tổng số toàn tỉnh có 6.754 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (Có 457 mẹ còn sống). Giải quyết 07 hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận liệt sỹ đợt 1 (kết luận 5 hồ sơ không đủ điều kiện, 1 hồ sơ đủ điều kiện chuyển về xã thực hiện theo đúng quy trình và 1 hồ sơ đề nghị địa phương bổ sung đủ chứng lý giải quyết theo quy định).

Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa - Ảnh 1

Đưa đoàn người có công tiêu biểu của tỉnh thăm Thủ đô Hà Nội 

 

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công được chú trọng, qua rà soát toàn tỉnh có 11.724 người có công đến niên hạn điều dưỡng, đã tổ chức đưa 1.085/1.810 người có công đủ sức khỏe đi điều dưỡng tập trung và giải quyết chế độ điều dưỡng tại gia đình người có công không đi điều dưỡng tập trung.

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), toàn tỉnh đã thăm, tặng 81.167 suất quà cho gia đình chính sách; vận động xây dựng 875/700 căn nhà tình nghĩa, đạt 125% kế hoạch, trong đó đã khởi công xây dựng và bàn giao 502 căn, còn lại 373 căn dự kiến hoàn thành trước 31/12/2017. Đồng thời tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương công tác đền ơn đáp nghĩa; tổ chức Lễ kỷ niệm, lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng; biên soạn đặc san “Mãi mãi tri ân” và kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đưa đoàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiêu biểu thăm Thủ đô Hà Nội và đưa 9 người có công tiêu biểu dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc …

Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa - Ảnh 2

Trao Nhà tình nghĩa cho người có công (ảnh Ngọc Hân) 

Năm 2017 Ngân sách Trung ương phân bổ 11 tỷ đồng để thực hiện tu sửa, nâng cấp, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sỹ, đến nay tỉnh đã hoàn thành ốp đá Granite mộ Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh; Nghĩa trang Hồ Cỏ (Thạnh Phú); đã khởi công nâng cấp sửa chữa mộ liệt sỹ xã An Thới (Mỏ Cày Nam), Nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Xuân (Ba Tri). Tỉnh đang tổ chức đấu thầu xây dựng đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ huyện Mỏ Cày Bắc; Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh đã cải táng 10 hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; quy tập 14 hài cốt liệt sỹ và cải táng tại Nghĩa trang liệt sỹ các huyện. 

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

  Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

  Chồng của bà Phạm Thị Nguyệt (Ninh Bình) là liệt sĩ. Trước đây, các ngày lễ, tết, 27/7, bà Nguyệt đều được nhận quà. Nhưng từ năm 2015 đến nay, bà không được nhận quà mà chỉ có bố đẻ của liệt sĩ được nhận. Bà Nguyệt đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về vấn đề này.

 • Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Long An đề nghị xem xét quy định bổ sung chế độ tiền trợ cấp cho những gia đình thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng giống như chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, để đảm bảo sự công bằng.

 • Đô Lương -Nghệ An với truyền thống Đền ơn đáp nghĩa

  Đô Lương -Nghệ An với truyền thống Đền ơn đáp nghĩa

  Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp, các ngành và nhân dân huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công với cách mạng.

 • Không giám định lại sức khỏe các trường hợp đã thôi hưởng chế độ

  Không giám định lại sức khỏe các trường hợp đã thôi hưởng chế độ

  Theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, không có quy định giám định lại sức khỏe đối với diện đối tượng hồi phục sức khỏe đã được thôi hưởng chế độ bệnh binh.