Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bến Tre: Những tháng đầu năm giải quyết việc làm mới cho hơn 19.500 lao động

07/10/2017 06:48

Những tháng đầu năm, Bến Tre đã giải quyết việc làm mới cho 19.570 lao động; đạt 108,72% kế hoạch năm. Trong đó, xuất khẩu lao động là 829 người.

 

Theo đó, tỉnh đã giải quyết việc làm cho 19.570 người, đạt 108,72% (KH 18.000 người), trong đó xuất khẩu lao động 829 người, đạt 138,16% (KH 600 người); tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ước đạt 3,4% (KH 3,5%).

Ông Nguyễn Minh Lập, GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre cho biết: Trong những tháng đầu năm, tỉnh tập trung tư vấn việc làm, nghề nghiệp trực tiếp 61.840 lượt người; tổ chức 72 phiên giao dịch việc làm, với 637 doanh nghiệp và 8.467 lượt lao động tham gia; nâng cao hiệu quả kết nối cung, cầu lao động với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, qua đó đã giải quyết việc làm 19.570 người, đạt 108,72% kế hoạch năm, trong đó giải quyết việc làm trong tỉnh 12.159 người, lao động xuất cư làm việc ngoài tỉnh là 6.582 người và xuất khẩu lao động là 829 người.

Bến Tre: Những tháng đầu năm giải quyết việc làm mới cho hơn 19.500 lao động - Ảnh 1

Các sinh viên học nghề có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp 

Trong buổi làm việc với Sở LĐ-TB&XH vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh ông Cao Văn Trọng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành đạt được trong  những tháng qua. Đồng thời, đề nghị ngành tập trung thực hiện chính sách cho người có công, xem xét hỗ trợ nhà ở cho người có công còn khó khăn; xử lý dứt điểm và nhanh chóng các trường hợp khiếu nại có liên quan đến người có công. Phân tích thị trường lao động, chú trọng lao động xuất khẩu. Ngoài ra, ngành cần tập trung phát triển mạng lưới giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề theo nhu cầu của tỉnh và của thị trường. Chú trọng đến công tác bình nghị hộ nghèo; phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan đẩy nhanh tiến độ củng cố, xây dựng, nâng cấp cơ sở cai nghiện.

Nhiệm vụ đặt ra trong những tháng cuối năm của ngành là giải quyết việc làm; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công; tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác rà soát và tổng hợp kết quả giảm nghèo cuối năm 2017; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án của ngành.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Nỗi lo ở làng công nhân

  Nỗi lo ở làng công nhân

  Với người dân thôn My Điền, xã Hoàng Ninh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hình ảnh những cánh đồng thẳng cánh cò bay giờ chỉ còn trong hoài niệm, thay vào đó là những nhà máy, hàng quán mọc lên san sát. Thu nhập tăng, đời sống kinh tế khá nhưng My Điền lại đối mặt với những vấn đề xã hội không dễ giải quyết.

 • Tinh gọn bộ máy đừng “đánh trống bỏ dùi”

  Tinh gọn bộ máy đừng “đánh trống bỏ dùi”

  Đã hơn một lần, vấn đề tinh gọn bộ máy, giảm biên chế được chỉ đạo triển khai thực hiện. Và cũng không thể nói chưa có những biện pháp quyết liệt của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương về vấn đề này.

 • Vụ hàng nghìn công nhân giầy da đình công đòi quyền lợi đã được giải quyết kịp thời

   Vụ hàng nghìn công nhân giầy da đình công đòi quyền lợi đã được giải quyết kịp thời

  Liên quan đến vụ việc khoảng 8.000 công nhân công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam đồng loạt nghỉ việc, đình công đòi quyền lợi, ngay sáng nay (2/10) chính quyền địa phương, Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc giải quyết kịp thời…

 • Hàng nghìn công nhân giầy da đình công đòi quyền lợi

  Hàng nghìn công nhân giầy da đình công đòi quyền lợi

  Sáng 2/10, tại xã Hòa Bình (Hà Trung, Thanh Hóa), khoảng 8.000 công nhân công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam đồng loạt nghỉ việc, đình công đòi quyền lợi…