Bến Tre: Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018

06:56 - 02/06/2018

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018.

 

Tham dự buổi lễ, có đại biểu các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, TP. Bến Tre và hơn 300 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đề nghị: Để thực hiện hiệu quả quyền trẻ em và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới công nghệ số. Các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và quyền cơ bản của trẻ em, đặc biệt là vai trò của gia đình trong việc bảo vệ trẻ em. Các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số.

 

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ


"Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em; an toàn giao thông cho trẻ khi tham gia giao thông"- Ông Phước nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em Trịnh Thị Thanh Bình đã báo cáo chuyên đề tại lễ phát động. Bà Bình cảnh báo việc sử dụng mạng không thận trọng, chọn lọc thì trẻ em có thể gặp nhiều rủi ro, tác hại do kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ, lừa đảo để sa vào tệ nạn, mua bán, lừa đảo, bạo lực, bị xâm hại tình dục, tham gia hoạt động phi pháp. Tuy nhà nước đã có quy định về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng nhưng hiệu quả lại phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng mạng an toàn của các em là chính, đồng thời có sự hỗ trợ của gia đình, nhà trường…

Tại buổi lễ, có 96 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em con gia đình là hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà và tiền mặt, trị giá hơn 200 ngàn đồng/phần quà.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›