Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp (Ninh Bình): Bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của ngành LĐ-TB&XH

06:13 - 13/08/2019

bệnh viện chỉnh hình, phục hồi chức năng, chăm sóc người có công, tam điệp, ninh bình

Chất lượng khám, chữa bệnh không ngừng được nâng lên

Chúng tôi có dịp về thăm Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp trong những ngày tháng 7 hào hung lịch sử. Không tấp nập, nhưng các phòng, khoa đều việc ai nấy làm. Các bệnh nhân đến khám, chữa bệnh đều được y tá, bác sỹ hướng dẫn tận tình, ai đến trước được làm thủ tục khám trước theo thứ tự, không có chuyện chen ngang, xô đẩy.

 - Ảnh 1Bác sĩ Vũ Văn Trình – Giám đốc bệnh viện

Ông Lê Văn Quân, 59 tuổi, quê ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), người vừa được các bác sỹ chụp X quang, khám lại vết thương đã mổ từ 1 tháng trước phấn khởi cho biết: “Tôi vào đây khám lại chân bị gãy đã được bác sĩ mổ từ 1 tháng trước. Cũng như lần trước đến mổ, tôi được các bác sỹ hướng dẫn chụp X quang, kiểm tra vết thương, đến kê đơn thuốc rất tận tình, chu đáo. Nói chung các bác sỹ ở đây hết lòng vì người bệnh. Chúng tôi thấy rất yên tâm và phấn khởi”.

Bệnh nhân Phạm Thị Ngoan, 46 tuổi, ở thành phố Tam Điệp cũng đang được các bác sĩ làm thủ tục, mổ cắt đốt ngón chân do bị nhiễm trùng kéo dài. Tại khu PHCN, bác Lê Văn Quang 79 tuổi, thương binh nặng đang điều trị PHCN chia sẻ: “Tôi đến đây điều trị được hơn tuần nay rồi, sức khoẻ khá lên rất nhiều. Tôi thấy các y, bác sỹ ở đây rất tận tình, chu đáo. Mong cho bệnh viện ngày càng phát triển để điều trị và PHCN cho những bệnh nhân như tôi”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người bệnh đến khám, điều trị bệnh đều được hướng dẫn làm thủ tục vào khám, sau đó được các bác sỹ kê đơn thuốc và tận tình tư vấn chế độ sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, khâu vệ sinh cũng rất sạch sẽ, thoáng mát khiến người bệnh khi đến khám không chỉ yên tâm, mà còn thấy thoải mái.

Địa chỉ tin cậy của người bệnh

Những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện CP&PHCN Tam Điệp luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2019, Bệnh viện đặt ra kế hoạch khám, điều trị PHCN cho khoảng 7.000 lượt người. Trong đó, khám và PHCN cho 5.550 lượt người; điều trị PHCN cho 200 lượt bệnh nhân; phẫu thuật chỉnh hình cho 1.200 ca; phậu thuật chỉnh hình cho 50 trẻ em khuyết tật. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện đã khám, điều trị PHCN cho 4.500 lượt người. Trong đó, phẫu thuật chỉnh hình cho 800 ca; phẫu thuật chỉnh hình cho 50 ca trẻ em khuyết tật; các đối tượng khác là 3.650. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện đã sản xuất lắp giáp dụng cụ chỉnh hình theo Thông tư 13, Liên bộ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Bộ Y tế - Bộ Tài chính với 40 sản phẩm. Trong đó, có 30 sản phẩm Dụng cụ Chỉnh hình, 10 dụng cụ sửa chữa, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu đối tượng.

Với tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ, chăm sóc NCC, bệnh viện đã đầu tư, sửa chữa nhà điều dưỡng khang trang, đầu tư mua sắm trang thiết bị nội thất; tổ chức đưa đón người có công từ địa bàn các xã, huyện trong tỉnh Ninh Bình về bệnh viện; tổ chức các chuyến thăm quan danh lam thắng cảnh. Quá trình điều dưỡng, bệnh viện đã đảm bảo an toàn cho NCC. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tổ chức khám, chữa bệnh cho NCC, trường hợp nào bị đau ốm, bệnh viện chuyển sang chế độ điều trị, đồng thời tư vấn sức khỏe để NCC có chế độ sinh hoạt cá nhân hợp lý.

 - Ảnh 2Bác sĩ Vũ Văn Trình cùng ê kíp mổ, mổ xử lý kéo dài bàn chân cho bệnh nhân.

Đối với lĩnh vực lắp ráp dụng cụ chỉnh hình phục vụ đối tượng, bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể, thực hiện Thông tư Liên Bộ về quy định chế độ đối với đối tượng chính sách, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với người bệnh, bệnh viện đã tìm giải pháp phù hợp, đồng thời điều chỉnh lao động phù hợp và tổ chức liên hệ đo khám, lắp ráp dụng cụ chỉnh hình phục vụ tốt cho các đối tượng tại các địa phương của tỉnh Ninh Bình cũng như các tỉnh lân cận.

Không chỉ chú trọng về chuyên môn, các hoạt động khác cũng được lãnh đạo bệnh viện quan tâm thực hiện tốt. Cụ thể, tập thể lãnh đạo và Cấp ủy bệnh viện đã triển khai tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp lệnh của Nhà nước; Thông tư hướng dẫn của các bộ, ban, ngành tới cán bộ, viên chức, lao động trong đơn vị đạt kết quả cao. Hàng năm, bệnh viện xây dựng chỉ tiêu kế hoạch, phương hướng thực hiện nhiệm vụ cho từng kỳ trong năm, sau đó đánh giá, kiểm tra, tổng kết quả và xây dựng các đề án cho nhiệm vụ tiếp theo.

Trong công tác tổ chức lao động, bệnh viện đã bố trí công việc phù hợp với năng lực của từng cán bộ và người lao động, để người lao động phát huy tốt khả năng của mình; các chế bộ đối với cán bộ, viên chức, người lao động được đơn vị thực hiện đúng theo quy định hiện hành của nhà nước và hướng dẫn của ngành. Bên cạnh đó, lãnh đạo bệnh viện đã bố trí, sắp xếp cho các đồng chí cán bộ, viên chức và người lao động đi học các chương trình tập huấn, đào tạo ở nhiều loại hình nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đã góp giải quyết những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện.

 - Ảnh 3Bệnh viện Chỉnh hình và PHCN Tam Điệp luôn là địa chỉ tin cậy của người bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận.                     

Những năm qua, Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp đã nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, của Bộ LĐ-TB&XH, bệnh viện đã tích cực đầu tư, sửa chữa nhà điều dưỡng khang trang sạch đẹp, đầu tư mua sắm các trang thiết bị nội thất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, phẫu thuật CH và PHCN, đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị, PHCN cho các đối tượng NCC và người bệnh hiện nay. Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, ngoài chức năng, nhiệm vụ ngành LĐ-TB&XH giao, hàng năm bệnh viện còn tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho người bệnh bị tai nạn, người bệnh là người tàn tật, PHCN cho người bệnh bị tai biến mạch máu não trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Thanh Hóa làm giảm tải người bệnh cho tuyến trung ương.

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, ông Vũ Văn Trình - Giám đốc Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp cho biết: “Từ khi được nâng cấp thành Bệnh viện CH&PHCN, tập thể cán bộ y, bác sỹ rất nỗ lực phấn đấu và kết quả đã được minh chứng những năm qua. Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp đã nỗ lực vượt khó và xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của người bệnh, xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa CH&PHCN của ngành LĐ-TB&XH. Để xứng đáng với niềm tin yêu đó, trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ nỗ lực hơn nữa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh, điều trị bệnh, PHCN cho các đối tượng chính sách cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam…”.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›