Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bệnh viện công không hút được bệnh nhân, có thể phải đóng cửa

21/12/2017 14:38

Đây là một xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của ngành y tế để phù hợp với cơ chế thị trường, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

  

Bệnh viện công không hút được bệnh nhân, có thể phải đóng cửa - Ảnh 1Thực hiện cơ chế tự chủ tức là các bệnh viện công lập hoàn toàn độc lập về tài chính, tự cân đối thu chi, không còn sự hỗ trợ của Nhà nước

  

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Sở này đang tiến hành các bước đi cuối cùng để chính thức triển khai tự chủ tài chính tại nhiều bệnh viện công thuộc địa bàn Hà Nội theo lộ trình đã định trước.

Bà Trần Thị Nhị Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, khi tự chủ tài chính từ ngày 1/1/2018, các bệnh viện công lập của Hà Nội sẽ phải “tự bơi” trong nền kinh tế thị trường, hút bệnh nhân bằng chính uy tín, trình độ và sự phát triển của bệnh viện mình, nếu không tìm được nguồn bệnh nhân, đồng nghĩa bệnh viện phải đóng cửa theo đúng hoạt động của doanh nghiệp.

Để tự chủ tài chính thành công, mục tiêu quan trọng nhất theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các cơ sở y tế cần làm hài lòng người bệnh. Việc hài lòng người bệnh sẽ giúp bệnh viện có nhiều bệnh nhân, nguồn thu ổn định, nâng cao chất lượng.

"Hiện Hà Nội có 41 bệnh viện, trong đó 5 bệnh viện tự chủ hoàn toàn (bệnh viện ĐK Hòe Nhai, Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện ĐK Saint Paul, bệnh viện ĐK Đức Giang, bệnh viện Mắt Hà Đông). 36 bệnh viện còn lại sẽ có lộ trình phù hợp trong giai đoạn 2018-2020", lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin.

Theo THẢO NGUYÊN/Công lý

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Đã xác định được nguyên nhân bệnh "lạ" ở Bắc Kạn

  Đã xác định được nguyên nhân bệnh

  Ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) kiểm tra, thăm khám và bước đầu xác định nguyên nhân khiến nhiều em bị ngất, trở nên hung dữ bất thường.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ: Cẩn thận kẻo rước họa vào thân

  Phẫu thuật thẩm mỹ: Cẩn thận kẻo rước họa vào thân

  Thời gian gần đây, rất nhiều nạn nhân đã phải hứng chịu hậu quả về sức khỏe, thậm chí tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ. Mới đây nhất, ngày 10/12, TAND quận 6 TP. HCM cho biết cơ quan này đã thụ lý đơn kiện vụ đòi bồi thường tổn thất sức khỏe giữa nguyên đơn là chị Loan (sinh năm 1994, quê Đắk Lắk), bị đơn là là một thẩm mỹ viện ở quận 6...

 • Tại sao vết thương của bạn lâu lành

  Tại sao vết thương của bạn lâu lành

  Nếu bạn bị tiểu đường, uống nhiều rượu, thiếu vitamin hay đang sử dụng một số loại thuốc... có thể khiến vết thương lâu lành.

 • Gần 3 triệu lượt lao động được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm

  Gần 3 triệu lượt lao động được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm

  Theo báo cáo của Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế), tổng số người lao động được khám sức khoẻ định kỳ hàng năm trong giai đoạn 2011-2017 đã tăng 1,6 lần số lượng được khám giai đoạn 2006-2010.