Bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh cách ly nhưng không để người bệnh cô lập

17:33 - 15/02/2020
Bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh cách ly nhưng không để người bệnh cô lập

Bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện huyện Củ Chi diễn tập tiếp nhận người bệnh tại phòng Cấp cứu của bệnh viện dã chiến.

(Dân sinh) - Sau 4 ngày chính thức đi vào hoạt động của bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh, ngành y tế Thành phố đặt ra và cũng là quyết tâm cách ly người bệnh nhưng không để người bệnh có cảm giác bị cô lập.

Theo đó, để người bệnh không bị cô lập, Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thống nhất trang bị phương tiện liên lạc thuận lợi cho người bệnh và nhân viên y tế qua hệ thống camera thông minh, trang bị kết nối wifi cho người bệnh, trang bị màn hình tivi cho mỗi phòng cách ly giúp cho người bệnh không có cảm giác bị cô lập trong thời gian cách ly tại bệnh viện.

Tính đến nay, bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận cách ly 8 người từ Trung Quốc trở về, 3 người cư ngụ tại TP. Hồ Chí Minh và 5 người cư ngụ tại các tỉnh Tây Ninh, Đắc Lắk, Bình Định, Bình Thuận. Tất cả đều có sức khoẻ ổn định, không sốt, không có triệu chứng bất thường.

Bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh cách ly nhưng không để người bệnh cô lập - Ảnh 1.

Tính đến nay, bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận cách ly 8 người từ Trung Quốc trở về.

Các bệnh viện như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức đã trực tiếp đóng góp nhân lực, trang thiết bị cần thiết cho bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động trong những ngày qua.

Bệnh viện dã chiến được sắp xếp thành 3 khu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, bao gồm: Khu cách ly điều trị người bệnh được chẩn đoán xác định (Khu 1), Khu cách ly theo dõi người có nguy cơ cao (Khu 2), Khu người bệnh ổn định chuẩn bị xuất viện (Khu 3). Mỗi khu được sắp xếp tương ứng với quy mô 1 - 2 khu nhà tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh cách ly nhưng không để người bệnh cô lập - Ảnh 2.

Lắp đặt hệ thống camera theo dõi tại từng khu nhà của Bệnh viện dã chiến.

Đến Bệnh viện dã chiến trong những ngày này, hình ảnh đáng trân trọng chính là hình ảnh những lao động khẩn trương của cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh thành phố và các cán bộ, viên chức của các bệnh viện thành phố khẩn trương hoàn tất những công đoạn cuối cùng để một Bệnh viện dã chiến hoàn chỉnh với quy mô 300 giường bệnh đi vào hoạt động theo kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố đề ra.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›