Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị tố tắc trách khiến thai nhi tử vong

14:42 - 26/07/2019

Mặc dù sản phụ nhập viện trong tình trạng bụng đau dữ dội, chảy nhiều máu, nhưng sau khi thăm khám, bác sỹ chẩn đoán vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và cho nằm chờ trừ đêm hôm trước, đến sáng hôm sau thì thai nhi đã tử vong.

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Đức Đạt (SN 1987, ngụ tổ 2, P. Thái Bình, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - chồng sản phụ Đỗ Ngọc M., khoảng hơn 21 giờ ngày 22/7, chị M. gọi điện cho anh thông báo việc mình có dấu hiệu chuyển dạ khi bụng đau và chảy máu nên anh liền tức tốc chạy xe máy xuyên đêm từ Hà Nội về Hòa Bình, đồng thời gọi người nhà đưa vợ anh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để cấp cứu.

 

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

“Khi về đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi được người nhà cho biết, vợ anh đã được các bác sĩ đưa đi chụp chiếu, siêu âm và chờ kết quả. Đến khoảng 00 giờ ngày 23/7, bác sỹ gọi gia đình tôi vào và nói,” nguyên nhân máu chảy nhiều là do vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và có cho 2 viên thuốc kêu vợ tôi uống luôn sáng mai là đẻ gia đình cứ yên tâm”, và hướng dẫn vợ tôi vào khu vực đẻ để theo dõi. Tuy nhiên, đến khoảng 5h15 sáng, vợ tôi lại đau bụng dữ dội và chảy máu” – anh Đạt cho biết.

Tại đây, vợ anh đã được các bác sĩ đưa vào phòng chờ sinh. Anh Đạt cho hay, trong quá trình chờ vợ sinh và gặp bác sĩ, anh cũng đề xuất nếu cần thiết thì mổ cho vợ vì sản phụ ra máu nhiều. Phản hồi đề xuất của anh Đạt, bác sĩ trực khoa Phụ sản nói không cần lo lắng để sinh tự nhiên và đưa vợ tôi vào phòng đẻ.

Đến khoảng 7h thì đưa vợ tôi đi siêu âm.  sau 30 phút bác sỹ có gọi tôi vào phòng riêng và nói chuyện bảo với tôi là” tim thai không còn nữa” khiến anh và gia đình rất đau xót.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho vợ anh Đạt đề nghị bác sĩ mổ lấy thai nhi ra để gia đình đưa về lo hậu sự. Sau đó, chị M. được bác sĩ chuyển sang phòng hồi sức cấp cứu của khoa sản.

Anh Đạt cho biết thêm, ngày 23/7, kíp trực của Khoa Phụ Sản đã đến gia đình chia buồn và nhận trách nhiệm, đây là ca diễn biến bất ngờ, chưa từng gặp.

Sau sự việc, gia đình anh Đạt đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân vì sao con anh tử vong. Có hay không sự tắc trách của các bác sĩ trong kíp trực?.

Trao đổi với chúng tôi, bà Bùi Thu Hằng - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: “hiện BV vẫn chưa họp hội đồng chuyên môn, nhưng nghe anh em khoa sản báo do vỡ mạch gì đấy. Bệnh viện đã báo sự cố lên Sở Y tế chứ chưa báo cáo chi tiết, vì còn phải chờ kết luận”.

Còn ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết đã giao cho thanh tra sở yêu cầu phía bệnh viện báo cáo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›