Bệnh viện Hà Tĩnh đưa hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền vào hoạt động

13:25 - 15/07/2019

Sáng 15/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai trương hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và đơn vị tim mạch can thiệp. Dự lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế.

 

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện đã mua sắm hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và cải tạo, sửa chữa, thành lập đơn vị tim mạch can thiệp với tổng số tiền hơn 32 tỉ đồng.

Kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, thu được hình ảnh đầy đủ của tim và động mạch cảnh, ngực, bụng và các mạch máu, nhằm mục đích nghiên cứu mạch máu trong cơ thể và thấy rõ hơn các thương tổn và bệnh lý mạch máu trước khi chỉ định can thiệp mạch.

 

 - Ảnh 1Cắt băng khai trương. Ảnh: BV

 

Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý nghiêm trọng có liên quan đến sự tuần hoàn của máu trong cơ thể, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.

Nhờ có Hệ thống DSA này, khá nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim đã được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp khoảng “thời gian vàng” nên nhiều người bệnh sẽ được cứu sống.

Với sự hỗ trợ của DSA đã làm nên thành công của phẫu thuật nội soi tim mạch - lồng ngực ít xâm lấn là một tiến bộ rất lớn của ngành phẫu thuật nội soi tim mạch-lồng ngực. Người bệnh sẽ giảm đau, giảm chảy máu, truyền máu cũng như thời gian thở máy và nằm hồi sức, giảm thời gian nằm viện, có tính thẩm mỹ cao…

Theo LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›