Bệnh viện K sẽ có giải pháp tổng thể để giảm quá tải

20:05 - 20/12/2016

Quyết định trên của Bệnh viện K được đưa ra sau khi tuần trước Đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế đến viện ghi nhận nhiều hiện tượng còn tồn tại tại bệnh viện như: tình trạng 4 người nằm ghép một giường, thái độ của nhân viên y tế thiếu nhiệt tình, quát mắng người nhà bệnh nhân…

 

Phó Giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K biết, vừa qua ban lãnh đạo bệnh viện đã họp, kiểm điểm và xử ký nghiêm túc 6 nhân viên của bệnh viện có thái độ chưa đúng mực với bệnh nhân. Cụ thể, trong tổng số 7 cán bộ bị xử lý thì có 6 trường hợp bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng, có một trường hợp bị chuyển công tác từ bộ phận có tiếp xúc với người bệnh sang bộ phận khác không được tiếp xúc với bệnh nhân.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế đi thị sát bệnh viện K

Nhằm giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện, Phó Giáo sư Trần Văn Thuấn cho biết, thời gian tới bệnh viện sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp tổng thể. Cụ thể, trong tháng tới, Khoa Nội thành lập mới phòng điều trị ngoại trú tại khu vực sảnh chờ của bệnh nhân khoảng 40 mét vuông kê thêm mỗi khoa 20 ghế truyền cho các bệnh nhân đến điều trị. Như vậy, mỗi ngày có thể luân chuyển thêm được hơn 100 bệnh nhân/ngày. Tại Khoa Khám bệnh tổ chức khám bệnh sớm cho các bệnh nhân với thời gian bắt đầu khám từ 7 giờ 30 (trước kia là từ 8 giờ), tăng phòng khám bệnh và phòng lấy máu xét nghiệm để giảm tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Ngoài ra, bệnh viện đang gấp rút triển khai ngay xây dựng nhà lắp ghép quy mô 300 giường (hai khối nhà) phục vụ lưu trú cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, với nguồn kinh phí 2,5 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng trong vòng hai tháng tới. 

 Về giải pháp lâu dài, Bệnh viện K sẽ sớm trình Bộ Y tế phê duyệt việc quy hoạch xây dựng thêm khu điều trị bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều với quy mô 500 giường bệnh bằng nguồn xã hội hóa, chất lượng cao.

BẢO CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›