Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bệnh viện K sẽ có giải pháp tổng thể để giảm quá tải

20/12/2016 20:05

Quyết định trên của Bệnh viện K được đưa ra sau khi tuần trước Đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế đến viện ghi nhận nhiều hiện tượng còn tồn tại tại bệnh viện như: tình trạng 4 người nằm ghép một giường, thái độ của nhân viên y tế thiếu nhiệt tình, quát mắng người nhà bệnh nhân…

 

Phó Giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K biết, vừa qua ban lãnh đạo bệnh viện đã họp, kiểm điểm và xử ký nghiêm túc 6 nhân viên của bệnh viện có thái độ chưa đúng mực với bệnh nhân. Cụ thể, trong tổng số 7 cán bộ bị xử lý thì có 6 trường hợp bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng, có một trường hợp bị chuyển công tác từ bộ phận có tiếp xúc với người bệnh sang bộ phận khác không được tiếp xúc với bệnh nhân.

 

Bệnh viện K sẽ có giải pháp tổng thể để giảm quá tải - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế đi thị sát bệnh viện K

Nhằm giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện, Phó Giáo sư Trần Văn Thuấn cho biết, thời gian tới bệnh viện sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp tổng thể. Cụ thể, trong tháng tới, Khoa Nội thành lập mới phòng điều trị ngoại trú tại khu vực sảnh chờ của bệnh nhân khoảng 40 mét vuông kê thêm mỗi khoa 20 ghế truyền cho các bệnh nhân đến điều trị. Như vậy, mỗi ngày có thể luân chuyển thêm được hơn 100 bệnh nhân/ngày. Tại Khoa Khám bệnh tổ chức khám bệnh sớm cho các bệnh nhân với thời gian bắt đầu khám từ 7 giờ 30 (trước kia là từ 8 giờ), tăng phòng khám bệnh và phòng lấy máu xét nghiệm để giảm tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Ngoài ra, bệnh viện đang gấp rút triển khai ngay xây dựng nhà lắp ghép quy mô 300 giường (hai khối nhà) phục vụ lưu trú cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, với nguồn kinh phí 2,5 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng trong vòng hai tháng tới. 

 Về giải pháp lâu dài, Bệnh viện K sẽ sớm trình Bộ Y tế phê duyệt việc quy hoạch xây dựng thêm khu điều trị bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều với quy mô 500 giường bệnh bằng nguồn xã hội hóa, chất lượng cao.

BẢO CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán

  Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán

  Chiều 19/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo chuyên đề về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 • Bệnh viện mắt Nam Định: Nơi trao gửi niềm tin

  Bệnh viện mắt Nam Định: Nơi trao gửi niềm tin

  Bệnh viện Mắt Nam Định có địa chỉ tại Số 269 đường Phù Nghĩa - Thành phố Nam Định - Nam Định, là một trong những bệnh viện được giới chuyên môn đánh giá cao, nằm trong tốp địa điểm chữa các bệnh về mắt hàng đầu của Việt Nam.

 • Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết và mùa lễ hội năm 2017

  Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết và mùa lễ hội năm 2017

  UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 230/KH-UBND, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội năm 2017. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Thời gian triển khai từ ngày 20/12/2016 đến 25/3/2017.

 • Thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện

  Thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện

  Sau buổi thị sát tại Bệnh viện K, Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Theo đó, 5 đoàn kiểm tra sẽ thị sát, kiểm tra tại 37 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế theo Bộ 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ban hành trước đó.