Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bác sỹ “gác chân” khám bệnh Bệnh viện Mắt T.Ư phải giải trình

12/09/2017 20:13

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sau khi nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về video clip ghi lại hình ảnh cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã yêu cầu giải trình về video clip này.

 

Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, vào  cuối ngày 11/9, Cục đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương. Theo đó, người được phản ánh trong video clip là Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Bệnh viện Mắt Trung ương đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và kiểm điểm sự việc.

 

 Bác sỹ “gác chân” khám bệnh Bệnh viện Mắt T.Ư phải giải trình - Ảnh 1Hình ảnh phản cảm của nữ bác sĩ 


Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của Bác sỹ Nguyễn Thị Minh, Biên bản làm việc giữa khoa Mắt Trẻ em, Bác sỹ Minh và Tổ công tác của Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi nói chuyện với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của Bác sỹ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu Bác sỹ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước sự việc này, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương xin tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý Bác sỹ Nguyễn Thị Minh tùy theo mức độ sai phạm. 

BẢO CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.