Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bệnh viện Nhi Trung ương khánh thành phòng vui chơi cho trẻ em

13/06/2018 16:40

Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao phòng chơi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Ban Giám đốc bệnh viện đã dành một phòng khoảng 100m2 để làm khu vui chơi cho các bệnh nhi đến khám và điều trị tại đây. Quỹ BTTEVN hỗ trợ 350 triệu đồng để trang bị: Truyện; bàn ghế phục vụ trẻ em; máy tính; bộ bàn ghế vi tính kèm phần mềm Kidsmart, phần mềm học tiếng Anh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội; đàn Organ; tivi, xung quanh phòng được vẽ tranh trang trí tạo một không gian sinh động, sáng tạo cho trẻ em... Đây là phòng chơi thứ 2, Quỹ BTTEVN hỗ trợ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Trung ương khánh thành phòng vui chơi cho trẻ em  - Ảnh 1Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng vui chơi cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế dành cho những trẻ em thiệt thòi đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời tạo ra một môi trường bệnh viện thân thiện dành cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ dành tặng cho bệnh nhi tại các bệnh viện những điểm vui chơi từ năm 2014. Đến nay, ngoài 2 phòng vui chơi tại Bệnh viện Nhi trung ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn tặng các bệnh nhi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) mỗi bệnh viện một điểm vui chơi trẻ em.

Ngay sau khi cắt băng khánh thành, những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đã rất háo hức và vui mừng được tham gia trong khu vui chơi dành cho các em. Nhân sự kiện này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và đồ chơi Hà Thành trao tặng 70 suất quà bằng hiện vật cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Khoa Huyết học và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật