Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

BV Thống Nhất khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao

23/03/2015 14:53

Ngày 22/3, tại TP. HCM, BV Thống Nhất đã tổ chức lễ tổng kết giai đoạn 1 dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp bệnh viện và khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao. Tham dự có Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng, BộTrưởng Bộ Y tế – Nguyễn Kim Tuyến, Bí Thư TP. HCM Lê Thanh Hải cùng các lãnh đạo các bệnh viện khu vực phía Nam.

Dự án cải tạo Bệnh viện Thống Nhất giai đoạn 1 gồm 2 tòa nhà chính với quy mô 7 tầng, gồm 500 giường bệnh và khu vực phòng khám được xây dựng với diện tích sử dụng trên 87.500m2, tổng kinh phí xây dựng là hơn 493 tỷ đồng. 

Trong kế hoạch sẽ nâng số giường điều trị nội trú của bệnh viện từ 700 lên 1.200 giường, đảm bảo bệnh nhân vào điều trị nội trú có đủ 1 người/giường, không để bệnh nhân nằm ghép hoặc chuyển tuyến vì thiếu giường, góp phần chia sẻ áp lực giảm tải các bệnh viện trong khu vực. 

 

BV Thống Nhất khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao - Ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành. 

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, các kết quả đạt được của các thế hệ cán bộ quản lý, bác sỹ, công nhân viên của bệnh viện suốt 40 năm qua trong sự nghiệp chăm sóc cán bộ và nhân dân khu vực phía Nam. Thủ tướng chỉ đạo Ban lãnh đạo bệnh viện trong thời gian tới cần tiếp tục đầu tư trang thiết bị, nâng cao trình độ đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện và chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân. "Với vai trò là một bệnh viện tuyến cuối ở khu vực phía Nam, bệnh viện không chỉ nhận khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân mà phải góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ y tế ở các bệnh viện tuyến dưới"-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý. 

Theo kế hoạch, tới đây, BV Thống Nhất tiếp tục lập kế hoạch cải tạo khu nhà trung tâm đã cũ và xuống cấp sau 40 năm sử dụng xây dựng Trung tâm Tim mạch - Lão khoa kỹ thuật đã được thiết kế theo quy hoạch tổng thể. Cùng với đó là tiếp tục đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để bệnh viện hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, trở thành trung tâm y tế hiện đại tại khu vực TP.HCM.

Ngọc Thiện

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • 35 triệu đồng chi phí chặt một cây xà cừ

   35 triệu đồng chi phí chặt một cây xà cừ

  Không tính tiền vận chuyển, công đào một gốc cây xà cừ đường kính 120 cm là 10 triệu đồng, công cưa chặt là 25 triệu đồng.

 • Cần tuyển hơn 100.000 lao động

  Cần tuyển hơn 100.000 lao động

  Nhiều doanh nghiệp trong các khu chế xuất - khu công nghiệp ở các tỉnh Đông Nam bộ đang cần tuyển số lượng lao động cực lớn, thống kê nhu cầu tuyển dụng của các DN lên tới hơn 100.000 lao động nhưng rất khó tuyển.

 • Hơn 300 phóng viên tham gia đưa tin về IPU 132

  Hơn 300 phóng viên tham gia đưa tin về IPU 132

  Bộ TT&TT vừa tổ chức lớp tập huấn cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU 132).

 • Theo dấu cây xanh vừa bị đốn hạ ở Thủ đô

  Theo dấu cây xanh vừa bị đốn hạ ở Thủ đô

  Vụ hàng nghìn cây xanh ở Thủ đô bất ngờ bị đốn hạ nhanh chóng đang là tâm điểm chú ý của dư luận. PV Tiền Phong vào cuộc truy tìm đường đi của những cây xanh vừa bị triệt hạ nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn đọc.