Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bệnh viện Việt Đức căng mình cứu chữa nạn nhân bị TNGT và pháo nổ

06/02/2019 23:04

Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, trong 3 ngày, từ ngày 30 đến ngày mùng 2 Tết, bệnh viện đã cấp cứu 213 bệnh nhân, trong đó 112 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, 6 bệnh nhân tai nạn do pháo nổ.

Những ngày giáp và trong Tết, số lượng bệnh nhân cấp cứu đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vì tai nạn liên tục gia tăng. Các giường bệnh cấp cứu và cáng cứu thương đều chật cứng bệnh nhân. Đáng lưu ý, ngoài những người nhập viện do bị tai nạn giao thông, còn nhiều bệnh nhân tai nạn do pháo nổ gây ra.

Bệnh viện Việt Đức căng mình cứu chữa nạn nhân bị TNGT và pháo nổ - Ảnh 1Bệnh nhân bị TNGT ngày tết tăng cao (ảnh baotintuc.vn)

Thông tin từ baotintuc.vn, thống kê của Bệnh viện Việt Đức, trong 3 ngày, từ ngày 30 đến 14 giờ ngày mùng 2 Tết, các bác sỹ của bệnh viện đã cấp cứu 213 người, trong đó 112 trường hợp bị tai nạn giao thông, 6 người bị tai nạn do pháo nổ. Số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng cao, khiến cho cả bệnh viện phải căng mình để chữa chạy cho nạn nhân.

Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não. Mặc dù ngày hôm qua, các bác sĩ phải mổ suốt đêm nhưng không thể giải quyết hết được các trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện Việt Đức căng mình cứu chữa nạn nhân bị TNGT và pháo nổ - Ảnh 2Bệnh nhân bị thương do pháo nổ (baotintuc.vn)

Việc điều trị cho bệnh nhân tai nạn do pháo nổ rất khó khăn. Thường nạn nhân bị tai nạn do pháo nổ sẽ bị tổn thương ở phần đầu cổ, mặt và tay. Hầu như các trường hợp này không thể khắc phục được việc vận động và thường vào bàn thay phải là tay hoạt động chính.

Thành Nam (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm