Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bệnh viện Việt Đức quá tải cấp cứu bệnh nhân tai nạn dịp Tết Dương lịch

02/01/2019 09:12

378 bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong 4 ngày nghỉ, rất nhiều ca nặng khiến phòng hồi sức tích cực tăng gấp đôi máy thở.

Chiều 1/1, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội, vẫn nườm nượp bệnh nhân được chuyển đến do tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn giao thông.

Tại Phòng Hồi sức 1, Khoa Cấp cứu, các nhân viên y tế thay nhau bóp bóng, hồi sức cho một nam bệnh nhân 32 tuổi ở Vĩnh Phúc bị ngã giàn giáo. Bên cạnh, một thanh niên 25 tuổi ở Hải Dương bị tai nạn giao thông, tổn thương nhiều cơ quan nội tạng.

Bệnh viện Việt Đức quá tải cấp cứu bệnh nhân tai nạn dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1Bệnh nhân ở Hải Dương bị tai nạn giao thông đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: T.B.

Bác sĩ Đỗ Tất Thành, Trưởng kíp trực cho biết, từ ngày 29/12 đến chiều 1/1, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận cấp cứu 378 bệnh nhân. Trong đó, có 205 ca tai nạn giao thông. Nhiều trường hợp nặng do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não. Hai người tử vong. Nguyên nhân các ca tai nạn giao thông chủ yếu liên quan đến rượu bia.

"Ngày 29/12 có 55 ca tai nạn giao thông, ngày 30 tăng lên 63, ngày 31 có 54 trường hợp nhập viện và riêng buổi sáng 1/1/2019 đến 33 bệnh nhân vào viện", bác sĩ Thành cho biết.

Theo bác sĩ Thành, so với ngày thường, số ca tai nạn giao thông nhập viện không tăng quá cao, tuy nhiên số bệnh nhân nặng phải nằm hồi sức thở máy rất nhiều gây quá tải nghiêm trọng.

Bệnh viện Việt Đức quá tải cấp cứu bệnh nhân tai nạn dịp Tết Dương lịch - Ảnh 2Nhân viên y tế bóp bóng hồi sức cho một bệnh nhân. Ảnh: T.B

"Nhiều trường hợp nặng phải nằm quá 48 giờ tại Phòng hồi sức tích cực, gây quá tải. Thông thường khu vực Hồi sức có khoảng 6 bệnh nhân, hai ngày nay có lúc lên đến 12 bệnh nhân. Do không đủ máy thở nên chúng tôi phải điều tiết với các đơn vị hồi sức khác trong bệnh viện nhờ hỗ trợ", bác sĩ Thành thông tin.

Những ngày qua, 5 bàn mổ của Bệnh viện Việt Đức cũng liên tục làm việc hết công suất. Các bác sĩ trực quá tải, phải huy động thêm nhân lực hỗ trợ.

Việt Đức là bệnh viện tuyến cuối ở phía Bắc. Hầu hết ca bệnh khó ở các tỉnh thành phía Bắc được đưa về Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chữa trị. Phòng cấp cứu Bệnh viện Việt Đức vì vậy là một "điểm nóng" trong tiếp nhận và xử trí các ca bệnh nặng.

Theo Vnexpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Bình Định xin tạm dừng tiêm vắc xin ComBE Five

  Bình Định xin tạm dừng tiêm vắc xin ComBE Five

  Ngày 31/12/2018, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định thông tin, trong đợt tiêm chủng vắc xin ComBE Five cho trẻ trên địa bàn tỉnh vào các ngày 25, 26, 27/12 vừa qua, có đến 30 trẻ nhập viện do phản ứng sau tiêm chủng.

 • Bộ Y tế thông tin về trường hợp 2 trẻ tử vong ở Nam Định

  Bộ Y tế thông tin về trường hợp 2 trẻ tử vong ở Nam Định

  Trước thông tin về hai trường hợp trẻ tại tỉnh Nam Định tử vong tại nhà sau tiêm chủng từ 36 đến 48 tiếng, tối 28-12, Bộ Y tế cho biết: Hai trẻ đều được khám sàng lọc và tiêm vaccine ComBE Five, uống vaccine bại liệt tại trạm y tế, sau tiêm được theo dõi 30 phút tại trạm đúng quy định và không có biểu hiện bất thường.

 • Dược Vshine bác bỏ thông tin không đúng về sản phẩm

  Dược Vshine bác bỏ thông tin không đúng về sản phẩm

  Trước thông tin nhiều trang điện tử cho rằng Công ty kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng hết hạn, Công ty Cp dược phẩm Vshine (xóm Trong, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết những thông tin này là bịa đặt.

 • Hà Nội nỗ lực nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở

  Hà Nội nỗ lực nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở

  Trong năm 2018, Bộ Y tế đã triển khai đề án thí điểm trạm y tế (TYT) xã tại 26 xã điểm thuộc 8 tỉnh, TP. Qua thời gian triển khai, đại diện Bộ Y tế cho biết, hiện có 3 tỉnh, TP là Hà Nội, TP HCM và Yên Bái có đủ bác sỹ tại các TYT.