Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy

27/03/2018 16:05

Trước phản ứng về sự trần trụi của tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Hòn Dấu - Đồ Sơn, TP Hải Phòng), đơn vị quản lý đã quyết định che lại một số vùng nhạy cảm của tượng.

 

12 bức tượng tượng trưng cho 12 con giáp trần truồng được trưng bày ở khu du lịch Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng) đang gây xôn xao dư luận.

Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy - Ảnh 1Tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

 

Sáng 27/3, Sở VH-TT Hải Phòng làm việc với đơn vị đặt những bức tượng và yêu cầu phải khắc phục, sửa chữa để không gây phản cảm với du khách. Sở đưa ra 3 yêu cầu khắc phục để lựa chọn: Cất hết những tượng đá, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng hoặc gọi thợ đến đục đẽo, chỉnh sửa những chỗ nhạy cảm. Sau khi tham khảo, đơn vị phụ trách 12 tượng đã chọn phương án mặc quần cho tượng.

Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy - Ảnh 2Các bức tượng đã được che vùng nhạy cảm.

 

Trên mạnh xã hội có những tranh cãi về các bức tượng 12 con giáp, nhiều ý kiến cho rằng, đó là những bức tượng phản cảm bởi phô bày các chi tiết giới tính. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Thiềng, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu: "Khu tượng thể hiện văn hóa phồn thực. Tuy nhiên, sau khi báo chí và dư luận phản ánh, Hải Phòng có yêu cầu đơn vị mặc quần soóc cho các bức tượng. Việc che lại này sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của các bức tượng mà nhiều nghệ nhân phải tốn công sức điêu khắc mới thành. Đặc biệt, việc che lại này sẽ không thể hiện được ý nghĩa văn hóa phồn thực”.

Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy - Ảnh 3Đơn vị quản lý khu du lịch cho rằng, khu tượng thể hiện văn hóa phồn thực.

 

Cũng theo ông Thiềng, mặc dù có nhiều người cho rằng phải di dời, phá bỏ các bức tượng nhưng công ty sẽ không di chuyển hay phá bỏ các bức tượng này. 

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.
 • Môi trường thượng nguồn sông Hương bị đe dọa nghiêm trọng

  Môi trường thượng nguồn sông Hương bị đe dọa nghiêm trọng

  Mới đây, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị Vùng, Đại học Waseda (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý và sử dụng bền vững cảnh quan văn hóa, hệ thống sinh thái - lịch sử tại các lăng tẩm Hoàng gia triều Nguyễn và khu vực thượng nguồn sông Hương”. Một trong những mục tiêu được đề ra là kết quả của Hội thảo sẽ được xem xét bổ sung vào hồ sơ tái đề cử Quần thể Di tích Huế với tiêu chí mới là Di sản Cảnh quan Văn hóa Thế giới.

 • Tranh cãi quanh tượng 12 con giáp khỏa thân như người ở Hòn Dáu

  Tranh cãi quanh tượng 12 con giáp khỏa thân như người ở Hòn Dáu

  Loạt tượng 12 con giáp có hình thù quái dị, được cho là trần truồng phản cảm gây phẫn nộ trong dư luận, được xây dựng tại khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải phòng.

 • Ấm áp đêm Tam Đảo

  Ấm áp đêm Tam Đảo

  Ai đã một lần đến với Tam Đảo đều không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc kỳ vĩ của núi non, mây trời và vẻ đẹp lãng mạn của vùng đất mờ sương này. Với tôi, mỗi lần đến đây lại là một hành trình khám phám, trải nghiệm thú vị và tuyệt vời với những cảm xúc khác nhau.

 • Bảo vệ cảnh quan văn hóa Di sản Huế

  Bảo vệ cảnh quan văn hóa Di sản Huế

  Quản lý và sử dụng bền vững cảnh quan văn hóa, hệ thống sinh thái - lịch sử tại các lăng tẩm Hoàng gia triều Nguyễn và khu vực thượng nguồn sông Hương (Thừa Thiên Huế) là việc làm vô cùng quan trọng hiện nay.