Tòa liên tục hoãn, bị hại lo lắng

12:54 - 15/05/2019

Sau khi bị TAND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Hủy hoạt tài sản của người khác”, đối tượng Trần Ngọc Tuấn Huy (tên gọi khác là Cu Đốc, SN 1985, trú thị trần Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) không khắc phục hậu quả mà phúc thẩm lên TAND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm liên tục hoãn.

Bị hại trong vụ án này là bà Đào Thị Long. Ngày 14/5, bà Long bức xúc, cho biết: Cả đời cơ cực mới tích lũy được chút tiền để mua ca nô phục vụ nhu cầu đưa đón khách du lịch thì bị đối tượng Huy đốt mất. Tòa tuyên Huy phải bồi thường cho chúng tôi 150 triệu đồng nhưng kể từ đó (tháng 10/2018) đến nay Huy không khắc phục hậu quả. Ngược lại, đối tượng hung tợn, gây rối khiến cuộc sống chúng tôi rất bất an, sụt giảm năng suất lao động”.


         Thông báo xử tiếp vào ngày 16/5 của TAND Khánh Hòa sau nhiều lần hoãn

 

Điều khiến cho bà Long cùng nhiều người dân Vạn Giã lo lắng hơn nữa là sau khi bị TAND huyện Vạn Ninh tuyên án sơ thẩm, Trần Ngọc Tuấn Huy phúc thẩm lên TAND tỉnh Khánh Hòa thì tòa phúc thẩm liên tục hoãn. Theo bà Long, lần thứ nhất tòa nói hoãn vì thẩm phán có việc, lần thứ 2 thì kêu đối tượng có yêu cầu hoãn, lần 3 thì sau khi sau khi khai mạc xét xử được hơn 20 phút, bất ngờ chủ tọa nói tiếp tục hoãn vì bị cáo chưa có luật sư. Tại lần hoãn thứ 3 này, có sự chứng kiến của một số phóng viên và đông đảo nhân dân, đại diện VKSND Khánh Hòa phản ứng rằng: "Đối tượng Huy tại ngoại vẫn gây rối.

5Thời gian hoãn lần thứ 2 đến lần 3 hàng tháng trời, sao đối tượng không thuê luật sư. Mỗi lần mở tòa tốn ngân sách Nhà nước biết bao nhiêu". Đại diện VKSND không đồng ý hoãn. Vậy nhưng tòa vẫn cứ kiên quyết hoãn tiếp.

Theo quyết định số 25/2019/HSPT-QĐ do TAND Khánh Hòa ban hành thì phiên xử tiếp theo sẽ được tiến hành ngày 16/5/2019. Trước khi bị tuyên “Hủy hoại tài sản người khác”, Huy từng bị tiền án tiền sự về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Người dân và bị hại chỉ mong được xử nghiêm để răn đe đối tượng, người dân an tâm đồng thời không nên hoãn quá nhiều gây tốn tiền Nhà nước.


ĐÔNG HƯNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›