Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bỉ hỗ trợ 200 nghìn Euro cho doanh nghiệp tham gia Chương trình phát triển bền vững

09/06/2019 22:23

Đây là hỗ trợ dành cho doanh nghiệp các nước đang phát triển tham gia Chương trình phát triển bền vững với tổng số tiền tối đa 200.000 Euro của Bỉ, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU (Bộ Công thương) cho biết.

Bỉ hỗ trợ 200 nghìn Euro cho doanh nghiệp tham gia Chương trình phát triển bền vững - Ảnh 1Ảnh minh họa

Tổng vụ Hợp tác Phát triển (DGD) Bỉ vừa khởi động Chương trình "Business Partnership Facility - BPF" hỗ trợ thúc đẩy sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân vào các dự án vì Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) ở các nước đang phát triển. Tổng số tiền nhận được hỗ trợ tối đa 200.000 Euro.

Mục tiêu dự án là góp phần đạt được ít nhất một mục tiêu phát triển bền vững được xác định rõ ràng. Thông qua đó tạo và duy trì việc làm, cải thiện thu nhập trung bình cho các gia đình có thu nhập thấp, tiếp cận hàng hóa và dịch vụ phải chăng cho những người có thu nhập thấp, tích cực tác động đến môi trường thông qua tiết kiệm nguồn tài nguyên, giảm khí thải và bảo tồn đa dạng sinh học...

Đáng chú ý, sự hỗ trợ này nhằm vào các dự án được lên kế hoạch trong khoảng thời gian 5 năm và sau khi lựa chọn, sàng lọc các tiêu chí ESG (môi trường, xã hội và quản trị), DGD sẽ chuyển tiếp các mẫu đơn đến Ủy ban tuyển chọn độc lập họp hai lần một năm và đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Theo thông báo, thời gian nhận nộp đơn đăng ký của doanh nghiệp là từ 5/04/2019 đến 9/9/2019; ngày thông báo được lựa chọn là 15/12/2019.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Lo dịch tấn công, Quảng Ninh tính chuyển đàn lợn thuần chủng ra đảo xa

  Lo dịch tấn công, Quảng Ninh tính chuyển đàn lợn thuần chủng ra đảo xa

  Lợn Móng Cái - một giống lợn đặc biệt của Quảng Ninh - nếu bị đại dịch tả lợn châu Phi tấn công có khả năng dẫn tới thiệt hại lớn, thậm chí tuyệt chủng, bởi hiện tại Móng Cái chỉ còn khoảng 300 con thuần chủng. Chính vì thế, tỉnh Quảng Ninh đang tính tới việc đưa đàn lợn này ra ngoài đảo xa để hạn chế sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi.

 • Vietnam Airlines hành động cùng phong trào chống rác thải nhựa

  Vietnam Airlines hành động cùng phong trào chống rác thải nhựa

  Đáp ứng mong đợi của hành khách về việc trải nghiệm dịch vụ hàng không thân thiện với môi trường, đồng thời thực hiện cam kết phát triển bền vững Hãng hàng không Quốc gia, ngày 9/6/2019, Vietnam Airlines chính thức tham gia Liên minh chống rác thải nhựa,cam kết và tuyên bố hành động chống rác thải nhựa cùng các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức xã hội tại Việt Nam.

 • Hàng nghìn tỷ đồng thiệt hại vì dịch tả châu Phi, địa phương cầu cứu Trung ương

  Hàng nghìn tỷ đồng thiệt hại vì dịch tả châu Phi, địa phương cầu cứu Trung ương

  Nhiều địa phương cho biết đến thời điểm này đã phải bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để hỗ trợ tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi. Do ngân sách địa phương eo hẹp, một số nơi đề nghị Trung ương hỗ trợ.

 • Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ 1 đến 8/6): Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

  Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ 1 đến 8/6): Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

  Trong bối cảnh hiện nay, biển và đại dương đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển bền vững về kinh tế, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại, hợp tác quốc tế. Thế kỷ 21 được xem là “Thế kỷ của đại dương”. Nhận thức rõ tầm quan trọng nêu trên, thời gian qua, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp để đưa nước ta trở thành quốc gia biển mạnh, vào năm 2045.