Bí kíp giúp phụ nữ lái xe an toàn hơn

09:44 - 26/05/2019

Chỉ với 6 bí kíp đơn giản này, chị em có thể lái xe an toàn và tìm được niềm vui khi điều khiển xe lưu thông trên đường.

 

1. Tuân thủ luật giao thông

Việc đi đúng tốc độ, đúng phần đường quy định sẽ giúp người tham gia giao thông tránh được những rắc rối về mặt pháp lý khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, việc đi đúng luật giao thông đường bộ sẽ tăng cường khả năng an toàn cho bản thân và cho cả những người tham gia giao thông khác.

2. Không mặc quần áo rườm rà khi lái xe

Việc mặc quần áo quá rườm rà để chống nắng chống bụi vô tình làm thao tác điều khiển xe của chị em bị cản trở. Một số bộ đồ chống nắng quá lùng thùng thậm chí còn cản trở tầm nhìn, dễ gây ra tai nạn.

 

Khi lái xe không nên làm việc riêng.

3. Luôn sử dụng phanh sau

Nhiều xe máy phổ thông hiện nay đã có ABS, tính năng này giúp việc phanh an toàn hơn rất nhiều. Tuy nhiên đây không phải lệnh bài miễn tử để chị em có thể thoải mái bóp phanh trước. Trong bất kỳ tình huống nào cũng nên sử dụng phanh sau trước tiên, trong trường hợp không đủ lực hãm xe mới sử dụng thêm phanh trước.

4. Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

Đi giày cao gót không phải không thể lái xe tuy nhiên lại là nguyên nhân nhân chính dẫn đến hàng loạt vụ tai nạn liên hoàn do không thể kiểm soát chân ga trong thời gian gần đây. Một đôi dép hoặc giày bệt ôm chân để trên xe sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Vừa để giải toả sức ép lên gan bàn chân do thời gian mang giày cao gót quá lâu, vừa tăng diện tích tiếp xúc với pedal để tránh các tình huống đạp nhầm chân ga.

5. Điều chỉnh ghế ngồi, vô lăng, kính chiếu hậu cho phù hợp

Vị trí ngồi trên xe ô tô là rất quan trọng. Việc ngồi đúng vị trí, tư thế khi lái xe sẽ có góc nhìn tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi phải lái xe. Bên cạnh đó, vô-lăng được điều chỉnh vừa tầm sẽ giúp tránh tình trạng bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng ảnh hưởng xấu tới xương.

Đặc biệt với các chị em có chiều cao khiêm tốn, việc lựa chọn xe cũng như điều chỉnh ghế ngồi phù hợp là điều cần làm trước tiên mỗi khi tham gia giao thông.

6. Tuyệt đối không làm việc riêng khi lái xe

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác, chị em cần tập trung vào việc quan sát tình hình giao thông trước mắt và hai bên hông xe. Nếu cần làm việc riêng thì nên dừng xe sát lề đường, về số và kéo phanh tay.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›