Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bí quyết luộc các loại thịt thơm, mềm, ngọt

01/06/2018 15:38

Các loại thịt lợn, gà, vịt,... là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Nhưng luộc thịt sao cho vẫn đảm bảo được độ thơm, mềm, ngọt thì không phải ai cũng biết.

 

Bí quyết luộc các loại thịt thơm, mềm, ngọt - Ảnh 1 

Thịt lợn

- Cho 1 củ hành đập dập vào nồi nước luộc sẽ khiến cho thịt lợn thơm hơn. Sau khi cho thịt vào thì thêm vài giọt rượu trắng.

- Để luộc thịt được trắng thì cho giấm và muối vào nồi nước đun sôi lên rồi cho thịt vào luộc trong 3 phút.

 

Bí quyết luộc các loại thịt thơm, mềm, ngọt - Ảnh 2 

Thịt gà

- Để thịt gà mềm, bạn nên cho thịt vào khi nước luộc còn lạnh.

- Sau khi gà chín thì vớt ra và nhúng vào nồi nước lạnh.

 - Trộn nghệ với mỡ gà rồi phết lên gà để có màu đẹp.

Thịt vịt

Để thịt vịt già được mềm hơn thì sau khi luộc xong không nên vớt ra mà để vịt nguội luôn ở trong nồi. Ướp vịt với nước quả lê trong 10 phút trước khi luộc.

 

Bí quyết luộc các loại thịt thơm, mềm, ngọt - Ảnh 3 

Thịt bò

Để món thịt bò luộc mềm và ngon, bạn nướng môt củ gừng, cạo phần vỏ cháy đi, giã nhuyễn rồi ướp với thịt trước khi luộc.

Sưu tầm

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.