Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bí quyết xào thịt bò vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng

04/10/2018 06:04

Khi chế biến món thịt bò, đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý.

 

Bí quyết xào thịt bò vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng - Ảnh 1 

Chọn thịt

Chọn thịt bò là bước vô cùng quan trọng, nếu chọn phải loại thịt ôi, cũ, món ăn dù có ướp gia vị kiểu gì thì cũng không thể ngon được. Và nếu thịt bò để quá lâu trên bếp thì cũng không thể giữ được độ mềm và thơm.

Rất đơn giản để có thể xác định được thịt bò bạn mua ngoài chợ là tươi hay đã cũ. Thịt bò để lâu sẽ có màu đỏ đậm, còn thịt bò tươi sẽ là màu đỏ nhạt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn thấy thịt bò tươi sẽ có thớ thịt nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt và có một mùi thơm đặc trưng riêng.

Thịt màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi tanh có thể là thịt trâu. Còn thịt bò già thường các thớ thịt sẽ to, có màu đỏ sậm, mỡ có vàng thì vàng đậm hơn thịt bò tươi. 

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận biết thịt bò tươi hay cũ bằng cách nhấn tay vào miếng thịt. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, vết lõm không bị sâu còn thịt bò để lâu sẽ có mùi hơi hôi, khi nhấn vào sẽ có vết lõm sâu và kém đàn hồi , sờ lên thịt thường hơi nhão và và khô.

 

Bí quyết xào thịt bò vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng - Ảnh 2 

Ướp gia vị

Khi ướp thịt không nên cho muối, bởi muối sẽ làm mất nước từ thịt bò. Ngoài ra cũng không nên cho nước ép chanh vì nó có thể phá hủy mô thịt.

Thịt bò ướp chỉ cần cho một ít hạt nêm, nước tương, vài nhánh tỏi đập dập và ít tiêu xay. Khi ướp nên cho một lượng nhỏ dầu ăn rồi trộn đều trong khoảng 30 phút, như vậy thịt khi nấu sẽ thơm và mềm hơn.

Ngoài ra, có một cách ướp khác là thịt bò khi mua về bạn có thể ướp cùng với 1 ít tinh bột và bột soda nở, để trong nửa giờ, điều này sẽ làm cho thịt bò khi nấu sẽ mềm hơn.

 

Bí quyết xào thịt bò vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng - Ảnh 3

 

Lời khuyên từ đầu bếp

1. Khi xào thịt bò nên cho nhiều dầu hơn chút xíu để thịt được chín đều và mềm.

2. Không nên chiên thịt bò trong thời gian dài, khi nhìn thấy thịt bắt đầu chuyển sang màu trắng thì ngay lập tức tắt bếp và đảo nhanh tay. Để thịt bò xào quá lâu sẽ khiến món ăn bị khô và dai.

Món thịt bò xào đạt yêu cầu là khi cắn miếng thịt thấy mềm tan, ngọt vị và có độ ẩm vừa phải.

Sưu tầm

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.