Bị Sở Y tế Đồng Nai thu hồi, nhưng mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn rao bán công khai

18:30 - 11/09/2019
Bị Sở Y tế Đồng Nai thu hồi, nhưng mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn rao bán công khai

Mặc dù bị Sở Y tế Đồng Nai ra quyết định thu hồi sản phẩm nhưng hiện nay sản phẩm này vẫn được rao bán công khai.

(Dân sinh) - Bị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ra Quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic do Công ty Mai Mai Phương (trụ sở Đồng Nai) phân phối độc quyền, nhưng hiện nay sản phẩm này vẫn được rao bán công khai.

Trước đó, ngày 28/8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 1175/QĐ-SYT về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn địa bàn tỉnh đối với sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc do không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người sử dụng. Sau khi có quyết định, Công ty này phải tự tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm đã thu hồi trước ngày 15/9.

Nhưng theo ghi nhận của phóng viên báo Dân sinh, hiện nay trên thị trường, mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic vẫn được bán rầm rộ trên các trang mạng xã hội, trên các trang thương mại điện tử như Sendo, Lazada

Trong vai khách hàng muốn mua sản phẩm, phóng viên liên hệ theo số điện thoại trên wed chính thức của Mai Thảo Mộc thì có một người giới thiệu là dược sĩ cho biết, hiện sản phẩm được bán trên web và vẫn phân phối đến tất cả các tỉnh thành bình thường và được bán ra thị trường với giá 220.000 đồng/sản phẩm.

Theo quyết định của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, sản phẩm Mai Thảo Mộc do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Ngô Thanh Phú - Chi nhánh 01 (địa chỉ: Số 01, đường 19A, KCN Biên Hòa 2, phường An Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) sản xuất; Công ty TNHH Dịch vụ Mai Mai Phương là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Bị Sở Y tế Đồng Nai thu hồi nhưng mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vẫn rao bán công khai - Ảnh 2.

mỗi sản phẩm được bán ra thị trường với giá 220.000 đồng.

Về vấn đề này, đại diện Công ty Mai Mai Phương cho biết, Công ty được ủy quyền phân phối sản phẩm này cho Công ty sản xuất thương mại Ngô Thanh Phú nhưng thực tế, sản phẩm này lại được sản xuất ở một cơ sở tại Phú Yên. Sau đó, sản phẩm được vận chuyển vào Công ty Mai Mai Phương để tiêu thụ.

Liên quan đến vấn đề kinh doanh hàng hóa trên mạng hiện nay, đặc biệt là đối với sản phẩm thực phẩm là nhóm hàng hóa được sản xuất, kinh doanh có điều kiện đang diễn biến hết sức phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh chi biết: "Các sản phẩm bán qua mạng thường không kèm theo chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và hợp pháp theo quy định pháp luật hiện hành. Khi tiêu dùng những sản phẩm được mua sắm qua mạng người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm thực phẩm mà mình muốn tiêu dùng về chủng loại sản phẩm, thành phần cấu thành nên sản phẩm, yêu cầu về chất lượng sản phẩm theo quy định, thời điểm sản xuất, hướng dẫn sử dụng đối với từng loại sản phẩm và điều kiện bảo quản…

Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ tất cả những thông tin xung quanh sản phẩm và chọn sản phẩm thực phẩm từ các sơ sản sản xuất, kinh doanh có bề dày hoạt động trên thị trường, có uy tín với thương hiệu và chất lượng sản phẩm được kiểm chứng cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hợp pháp. Tránh tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm được quảng cáo bắt mắt, công dụng thiếu thực tế và chứng cứ khoa học và nhãn mác cùng xuất xứ không rõ ràng".


XUÂN TRƯỜNG.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›