Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bí thư Đà Nẵng: Phức tạp câu chuyện cán bộ là “người nhà”

17/04/2018 19:29

Khó làm việc, dễ dẫn đến mất đoàn kết, dòm ngó nhau... khi cán bộ là “người nhà”, vấn đề được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đề cập tại buổi làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ ngày 17/4.

Bí thư Đà Nẵng: Phức tạp câu chuyện cán bộ là “người nhà” - Ảnh 1

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ (ảnh: Báo Giao thông)

Thông tin về buổi làm việc này Pháp luật TP. HCM cho biết, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, hơn bao giờ, công tác cán bộ cần phải được quy hoạch tốt, minh bạch và công khai. Là một địa bàn nóng về câu chuyện cán bộ là “người nhà”. “Có lúc nào các đồng chí thử kiểm tra xem là trong hệ thống công quyền của chúng ta có bao nhiêu người nhà của bí thư, bao nhiêu người nhà của chủ tịch không?”. E ngại, không muốn va chạm khi cán bộ là “người nhà”, ông Nghĩa cho rằng, rất khó để làm việc, chưa kể sẽ dẫn đến chuyện mất đoàn kết, dòm ngó nhau.

Trong khi đó, thông tin về cuộc họp này, báo Thanh niên cũng dẫn lời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khi ông đặt câu hỏi: “Đã là chủ tịch, bí thư thì không thể có người nhà ở cơ quan mình làm việc. Chủ trương cho công tác cán bộ của thành phố là bí thư và chủ tịch cấp huyện không phải là người địa phương. TP. Đà Nẵng sẽ cương quyết thực hiện vấn đề này? Ông Nghĩa cũng khẳng định, từ nay đến hết nhiệm kì, thành phố sẽ có nhiều cuộc kiểm tra, kiểm điểm đánh giá lại năng lực cán bộ nhằm chuẩn bị tốt cho nhiệm kì sau. Thành phố sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ tại chỗ phát triển nhưng không có nghĩa là cứ ngồi tại địa phương đó. 

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.