Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa:

'Bờ biển là của chung, không phải của một resort nào hết'

10/01/2018 17:03

Tại buổi làm việc với Quận ủy Ngũ Hành Sơn ngày 10/1, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định: “Bờ biển phải là của chung, của cộng đồng chứ không phải của một resort nào hết”.

'Bờ biển là của chung, không phải của một resort nào hết' - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Thông tin trên báo Vietnamnet cho biết, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu Quận ủy Ngũ Hành Sơn rà soát lại việc cấp đất cho các dự án ở địa bàn, nhất là khu vực sát bờ biển.

Quận Ngũ Hành Sơn chỉ có 12km bờ biển thì đã có đến 33 dự án. Các dự án hầu hết được giao đất từ trước năm 2006, hiện còn 4 dự án chưa gia hạn. Các dự án dày đặc khiến việc xuống biển tại khu vực này bị ngăn cách.

Vietnamnet cũng cho biết, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, Thường trực Thành ủy đã yêu cầu UBND thành phố lên đề án làm đường đi bộ và xe đạp ven biển, chỉ để phục vụ cho người đi bộ dạo mát, tắm biển và đi xe đạp.

Ông Nghĩa khẳng định: "Bờ biển phải là của chung, của cộng đồng chứ không phải của một resort nào hết”, giao đất không có nghĩa là giao cả bờ biển. Đối với các đường xuống biển, xuống các bãi tắm, ông Nghĩa đề nghị địa phương cần có sự quan tâm và đầu tư bài bản.

Với quan điểm giữ đất công làm của để dành, các dự án đất công cần giữ lại một cách chặt chẽ và không nóng vội, ông Nghĩa cho biết: “Đối với 33 dự án ven biển, đề nghị các dự án đang chậm thì cho chậm lại. Đây là của quý của chúng ta, không vội vàng gì cả. Nếu chúng ta giữ được đất đai thì coi như là của để dành”.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Thí điểm công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

  Thí điểm công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

  Trong giai đoạn 1 sẽ bố trí thí điểm thực hiện theo hướng các xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an ninh nông thôn, các xã, thị trấn đang thiếu Trưởng Công an.

 • Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái.

  Đà Nẵng: Không chịu được bụi, bẩn người dân chặn đường Hoàng Văn Thái.

  Trong hai ngày 8 và 9/01/2018 người dân Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu ở hai bên đường Hoàng Văn Thái đã dùng cây và các vật dụng khác dựng rào chắn chặn các xe ô tô lưu thông trên tuyến đường Hoàng Văn Thái vì lý do: các xe ben chở đất đá từ các mỏ đá chạy suốt ngày đêm nhưng không có bất cứ biện pháp nào để xử lý môi trường gây ra bụi, bẩn trên toàn tuyến không thể chịu nổi.

 • Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Làng trẻ em SOS quốc tế

  Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Làng trẻ em SOS quốc tế

  Chiều 9/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đại diện tổ chức Làng trẻ em SOS quốc tế do ông Siddahartha Kaul , Chủ tịch đương nhiệm và ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS quốc tế đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

 • Đà Nẵng: Chấm dứt hoạt động các tàu du lịch dưới 50 chỗ ngồi trên sông Hàn

  Đà Nẵng: Chấm dứt hoạt động các tàu du lịch dưới 50 chỗ ngồi trên sông Hàn

  Các tàu khách đang hoạt động, có sức chở dưới 50 người, đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa theo quy định sẽ chỉ được hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) đến hết ngày 31/8/2018.