Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng một mình “thị sát” ô nhiễm bãi biển

09/09/2017 12:56

Sau việc Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng các ngành chức năng TP. Đà Nẵng thị sát bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) để kiểm tra tình hình sạt lở và ô nhiễm môi trường vào tháng 3/2017, chiều tối ngày 7/9, trên mạng xã hội Facebook lại xôn xao khi lan truyền hình ảnh một người dân tình cờ chụp được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh một mình “vi hành” kiểm tra ô nhiễm tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng)…

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng một mình “thị sát” ô nhiễm bãi biển - Ảnh 1

Bí Thư thành ủy Đà Nẵng – Nguyễn Xuân Anh thị sát một mình để kiểm tra tình trạng ô nhiễm bãi biển Đà Nẵng. (Ảnh người dân cung cấp) 

 

Người dân tình cờ phát hiện người đứng đầu Đà Nẵng và đưa lên Facebook với dòng chữ “Đưa khách đi tắm biển. Tình cờ thấy Bí thư thành phố vi hành kiểm tra tình hình bãi biển Mỹ Khê. Mong Bí thư có chính sách sớm để bảo vệ bãi biển đẹp bậc nhất hành tinh của Đà Nẵng. Chúc Bí thư luôn khỏe mạnh an lành”. Kèm theo những dòng chữ này là hình ảnh Bí thư Nguyễn Xuân Anh một mình hỏi han các hộ kinh doanh tại bãi biển Mỹ Khê, kiểm tra tình hình ô nhiễm.

Chiều 8/9, xác nhận thông tin này, đại diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết sau, khi thông tin được người dân đưa lên Facebook thì các cán bộ, nhân viên mới biết và kiểm tra lại thì đúng là có việc Bí thư một mình “vi hành” kiểm tra ô nhiễm tại các bãi biển. 

Trước đó, vào tháng 3/2017, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cùng các ngành chức năng đã thị sát bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) để kiểm tra tình hình sạt lở và ô nhiễm môi trường. Trong chuyến thị sát này, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng tới tận nơi các cống xả thải để kiểm tra tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng ô nhiễm vẫn diễn ra nghiêm trọng. Báo CAND đã nhiều lần phản ánh tình trạng ô nhiễm tại bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bởi các cống xả thải, mùi bốc lên hôi thối… Đặc biệt, tại cống xả thải trước khu vực khách sạn Holiday (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) mùi hôi thối bốc lên, nhiều du khách đi qua khu vực này phải bịt mũi, tìm nơi khác để tắm biển. Ngoài ra, cống xả thải ở phía bãi biển Thọ Quang (đoạn đối diện nhà hàng Cua Biển, quận Sơn Trà) nước đen ngòm, bốc lên mùi hôi thối...

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng một mình “thị sát” ô nhiễm bãi biển - Ảnh 2

Bí Thư thành ủy Đà Nẵng Anh và các ngành chức năng Đà Nẵng kiểm tra tình trạng xạt lở, ô nhiễm bãi biển Đà Nẵng. 

 

 Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định đầu tư công trình “Xây dựng hệ thống thu gom nước thải và tuyến ống chuyển tải nước thải trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn”, hạng mục cải tạo cửa xả Mỹ An với tổng kinh phí thực hiện 4,4 tỷ đồng thuộc Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Theo HOÀI THU/Công an nhân dân

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật