Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bí thư TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thiếu trung thực khi khai bằng cấp

18/09/2017 17:55

Bí thư TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực; Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô nhà ở của doanh nghiệp…

 

UB Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo chính thức về kết quả phiên họp thứ 17 của cơ quan này (từ ngày 13 đến 16/9/2017, tại Hà Nội). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng, chủ trì kỳ họp. 
Bí thư TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thiếu trung thực khi khai bằng cấp - Ảnh 1Bí thư TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau: 

- Với cương vị là người đứng đầu Thành ủy, đồng chí chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

- Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền. Những việc làm của đồng chí đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.

- Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.
- Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 02 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của các Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vi phạm của Chủ tịch TP. Đà Nẵng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng

  Vi phạm của Chủ tịch TP. Đà Nẵng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng

  Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị… làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • Đà Nẵng kêu gọi 30% cán bộ công chức đi xe buýt

  Đà Nẵng kêu gọi 30% cán bộ công chức đi xe buýt

  Mục tiêu chính của kế hoạch là vận động ít nhất 30% tổng số cán bộ, công chức, viên chức thành phố tham gia sử dụng xe buýt nhằm hạn chế phương tiện cá nhân.

 • Cháy bếp trường mầm non, hàng trăm học sinh náo loạn

  Cháy bếp trường mầm non, hàng trăm học sinh náo loạn

  Ngọn lửa bùng phát từ nhà bếp của Trường Mầm non Điện Biên (74 Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) đã khiến giáo viên và hàng trăm học sinh náo loạn.

 • Công bố sai phạm của Bí thư, Chủ tịch TP. Đà Nẵng

  Công bố sai phạm của Bí thư, Chủ tịch TP. Đà Nẵng

  "Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Nguyễn Xuân Anh và đồng chí Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật".