Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bị tố 'cắt xén' bữa ăn của trẻ tiểu học, hiệu trưởng lên tiếng

06/10/2017 15:27

Một thầy giáo tại trường Tiểu học Điện Biên 2, TP Thanh Hóa, tố cáo trường cắt xén khẩu phần của học sinh. Tuy nhiên, hiệu trưởng phủ nhận điều này.

 
Bị tố 'cắt xén' bữa ăn của trẻ tiểu học, hiệu trưởng lên tiếng - Ảnh 1
Suất cơm của trẻ tiểu học được đăng tải trên mạng xã hội.
 
Một tài khoản được cho là của giáo viên trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đăng hình ảnh suất cơm trưa của học sinh, với một miếng cá thu nhỏ, gắp rau xào và nước canh rau muống.
Nhiều người bày tỏ sự xót xa khi nhìn suất cơm của trẻ tiểu học. Phụ huynh khác nghi ngờ nhà trường đang cắt xén bữa ăn của học trò. Nếu ăn như vậy, các em không đủ dinh dưỡng cho học tập. 
"Thức ăn bây giờ đắt quá hay sao mà với 23.000 đồng/bữa ăn, gồm một bữa chính và một bữa phụ, cộng với 150.000 đồng tiền phục vụ/tháng, con tôi chỉ được ăn như vậy”, một phụ huynh bày tỏ.
Trao đổi với chúng tôi chiều 5/10, bà Trần Thị Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 - xác nhận đó đúng là suất ăn của nhà trường trong buổi trưa 4/10.
Bà Vân cho biết mỗi bữa ăn của học sinh trị giá 23.000 đồng, bao gồm bữa chính (từ 18.000-19.000 đồng) và bữa phụ (từ 3.000-5.000 đồng).
Theo lời hiệu trưởng, hôm qua là ngày đầu tiên kể từ khi bắt đầu năm học, trường mua cá thu cho học sinh ăn trưa, vì tìm được nguồn cá đảm bảo an toàn thực phẩm không dễ.
Bà Vân nói cá thu đắt tiền, nhà trường mua tổng cộng 91 kg cá tươi với giá 210.000 đồng/kg. Các hoạt động này đều có giáo viên giám sát. Nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối, trường còn bị "âm" tiền. Nữ hiệu trưởng khẳng định không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh.
Bà Trần Thị Vân cũng cho biết tài khoản Facebook tố cáo bữa cơm trên mạng đúng là của giáo viên trong trường, nhưng hiện chưa rõ nguyên nhân. Trường đã báo cáo phòng GD&ĐT thành phố về sự việc.
"Nếu cần thiết, nhà trường sẵn sàng mời thanh tra tài chính của thành phố vào làm việc để đảm bảo sự minh bạch, có kết quả thông báo trước hội đồng nhà trường", bà Vân nói.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Lại buồn cái chuyện hư danh

  Lại buồn cái chuyện hư danh

  Bằng giả - chuyện cứ ngỡ không còn ai muốn nhắc đến nữa, mấy ngày gần đây lại trở thành đề tài “sốt”. Là bởi, bằng giả cứ tưởng chỉ những người thuộc loại “muôn năm cũ”, nghĩa là không có điều kiện để học hành đến nơi đến chốn hay những công chức, viên chức cấp cơ sở sắm để đối phó.

 • Gia Lai: Rừng của Chư Glong bị xẻ thịt chớp nhoáng

  Gia Lai: Rừng của Chư Glong bị xẻ thịt chớp nhoáng

  Tiếng của máy cưa lốc rít lên liên hồi, những cây bằng lăng, cà chít bắt đầu ngả đổ có đường kính khoảng 50cm, bị xẻ hộp ngay tại rừng rồi dùng trâu kéo gỗ xuống chân núi. Ở đây có đội xe máy độ chờ sẵn để chở đi tiêu thụ

 • Khu du lịch thiên đường ALMA bị người tiêu dùng khiếu nại

   Khu du lịch thiên đường ALMA bị người tiêu dùng khiếu nại

  Tháng 8/2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã tiếp nhận 28 Đơn, thư khiếu nại của người tiêu dùng qua các phương thức. Đáng chú ý, vụ việc Khu du lịch thiên đường ALMA bị người tiêu dùng khiếu nại, hiện đang được Cục CT&BVNTD đang phối hợp với các cơ quan và đơn vị liên quan nhằm xác minh vụ việc.

 • Đang dừng đèn đỏ bỗng bị cảnh sát giao thông kiểm tra, có đúng luật?

  Đang dừng đèn đỏ bỗng bị cảnh sát giao thông kiểm tra, có đúng luật?

  Bạn đọc hỏi: Tôi đang dừng đèn đỏ thì cảnh sát giao thông xuất hiện yêu cầu cho xem giấy tờ và kiểm tra phương tiện. Vậy cảnh sát giao thông có quyền này không, khi tôi không vi phạm luật giao thông?