Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ

29/04/2018 16:10

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, song lượng khách du lịch đổ về Sầm Sơn nghỉ mát vẫn rất đông.

Theo báo Dân Trí, chiều ngày 28/4, dọc theo các bãi tắm từ chân đền Độc Cước đến khu vực bãi tắm D của Sầm Sơn gần như ken đặc người dân và du khách. Từ trên cao nhìn xuống khu vực các bãi tắm như một biển người. Người dân địa phương cho biết, thời điểm này mới bắt đầu kỳ nghỉ lễ nên lượng du khách vẫn chưa thực sự đông. Trong khi đó, dòng người từ khắp nơi vẫn đang ùn ùn hướng về khu vực Sầm Sơn.

Cũng vào thời điểm này năm 2017, dọc các bãi tắm của biển Sầm Sơn gần như không còn một chỗ trống, lượng du khách đổ về Sầm Sơn tăng đột biến khiến các bãi tắm quá tải... Những năm gần đây, cảnh người dân và du khách chen chúc trên các bãi tắm ở Sầm Sơn không còn là một hiện tượng lạ. Cùng với việc cơ sở hạ tầng, giao thông được cải thiện, các hoạt động dịch vụ du lịch được nâng cao, chuyên nghiệp và thân thiện hơn là những yếu tố thu hút du khách đến với Sầm Sơn.

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ - Ảnh 1

 Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời ông Lê Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Sầm Sơn đã thực sự thay đổi khi các chất lượng dịch vụ phục vụ khách đến với Sầm Sơn ngày càng đông, đặc biệt người dân địa phương đã nhận thức rõ vai trò chủ thể, làm chủ của chính mình.

Theo ông Chiến, tình trạng “chặt chém”, cướp giật, lừa đảo, cò dẫn khách, ép khách, ép giá du khách đã thực sự giảm đáng kể; không có băng nhóm tội phạm, bảo kê trên địa bàn này.

Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết thời tiết trong kỳ nghỉ lễ ở các vùng trong cả nước khá thuận lợi. Theo đó, tại khu vực Bắc bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi. Tại khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi, nhiệt độ dao động khoảng 23-31 độ C, thời tiết khá phù hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí tắm biển, cũng như các hoạt động ngoài trời của người dân.

Một số hình ảnh ghi nhận trong kỳ nghỉ lễ của người dân tại biển Sầm Sơn:

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ - Ảnh 2Ngay trong ngày đầu nghỉ lễ, bãi biển Sầm Sơn đã ken đặc người

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ - Ảnh 3Du khách từ khắp nơi về nghỉ lễ, tắm biển

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ - Ảnh 4Mặc dù thời tiết chưa nắng nóng nhưng Sầm Sơn vẫn thu hút hàng vạn người dân và du khách về nghỉ mát

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ - Ảnh 5Hình ảnh quen thuộc trên các bãi tắm Sầm Sơn những năm gần đây

Biển Sầm Sơn ken đặc người dịp nghỉ lễ - Ảnh 6Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết thời tiết trong những ngày sắp tới  ở các vùng trong cả nước khá thuận lợi

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Dạy con những kỹ năng khi đi du lịch

  Dạy con những kỹ năng khi đi du lịch

  Ði du lịch cùng gia đình đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để có được một chuyến du lịch vui vẻ và đảm bảo an toàn cho các “thiên thần nhỏ” của gia đình, các bậc cha mẹ nên hướng dẫn cho con cái một số kỹ năng cơ bản.

 • Lễ hội Ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 tại Hạ Long

  Lễ hội Ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 tại Hạ Long

  Ngày 27- 30/4, tại thành phố Hạ Long diễn ra Lễ hội Ẩm thực và văn hóa châu Á 2018. Đây được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

 • 5 địa điểm lý tưởng dịp 30/4 dành cho người ngại đông đúc

  5 địa điểm lý tưởng dịp 30/4 dành cho người ngại đông đúc

  Trong khi bạn đang phân vân chọn địa điểm du lịch dịp lễ 30/4-1/5, nếu ngại sự đông đúc, bạn có thể lựa chọn các điểm du lịch không quá nổi tiếng nhưng vẫn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời.

 • 'Cháy' tour du lịch dịp lễ 30/4

  'Cháy' tour du lịch dịp lễ 30/4

  Du lịch vào dịp lễ 30/4 và 1/5 đã trở thành thói quen của nhiều gia đình. Đặc biệt, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài tới 4 ngày lại vào đúng dịp cuối tuần nên rất thuận lợi cho các du khách chọn tour đi cả trong và ngoài nước.