Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Định: Một sản phụ tử vong sau mổ sinh

15/07/2019 08:56

Tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, một sản phụ sau khi mổ sinh xong, được đưa ra phòng hậu phẫu thì lên cơn co giật, tím tái toàn thân, được chuyển viện lên tuyến trên, nhưng sau đó đã tử vong.

 

Bình Định: Một sản phụ tử vong sau mổ sinh - Ảnh 1Ảnh minh họa


Sản phụ Võ Thị Bích Liễu (26 tuổi) trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định mang thai 38 tuần tuổi, khi đi khám thì phát hiện thai bị nhau quấn cổ 2 vòng nên vợ chồng anh được khuyên phải nhập viện. Vào sáng ngày 13/7/2019, gia đình đưa chị Võ Thị Bích Liễu vào Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định nhập viện, 1giờ chiều cùng ngày, chị Võ Thị Bích Liễu được đưa vào phòng mổ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ, bé được đưa ra khỏi phòng mổ, mẹ cũng được đưa ra phòng hậu phẫu. Sau đó, sản phụ Võ Thị Bích Liễu lên cơn co giật, tím tái toàn thân và được các bác sĩ tại trung tâm tiến hành cấp cứu. Gia đình chị Võ Thị Bích Liễu yêu cầu phải chuyển chị Võ Thị Bích Liễu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ở thành phố Quy Nhơn cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ Võ Thị Bích Liễu đã tử vong trước khi đến Bệnh viện tuyến trên.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định thông tin, trên địa bàn tỉnh có sự việc một sản phụ tử vong sau ca mổ đẻ vào ngày 13/7. Hiện đã tiến hành mổ tử thi để xác định rõ nguyên nhân sản phụ tử vong, chiều qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng động viên gia đình để cho khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Võ Thị Bích Liễu: Đối với trường hợp sản phụ tử vong sau mổ đẻ, chúng tôi đã nhận được thông tin và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn thực hiện các quy trình tiếp theo. Tức là họp hội đồng chuyên môn, kiểm thảo tử vong trên cơ sở đó báo cáo cho Sở Y tế. Sở Y tế sẽ tiếp tục làm các bước tiếp theo để làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong của trường hợp này.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm