Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương: Cần thêm 97.000 lao động để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp

14/06/2019 09:16

Các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài ở các lĩnh vực dệt may, da giày, điện tử hiện là những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.

Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, hiện nay Trung tâm đã tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với tổng số gần 97.000 lao động.

Trong đó, 69.143 lao động phổ thông, chiếm 71,3%; còn lại 27.732 lao động chuyên môn và lao động kỹ thuật, chiếm 28,7%.

Bình Dương: Cần thêm 97.000 lao động để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp - Ảnh 1Ảnh minh họa (nguồn internet)

Ngành nghề tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia giao dịch lần này chủ yếu là các ngành dịch vụ vận tải, gỗ, xây dựng, văn phòng, bảo hiểm, điện tử, viễn thông, may, giày dép, bảo vệ, cơ khí, chế biến thực phẩm, sản xuất các sản phẩm nông sản, phân phối hàng tiêu dùng, kinh doanh địa ốc, bán hàng và các ngành dịch vụ khác.

Những doanh nghiệp tuyển dụng thêm lao động hầu hết là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài ở các lĩnh vực dệt may, da giày, điện tử với mức thu nhập bình quân từ 7-9 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh lương còn nhiều chế độ phụ cấp, thưởng được các doanh nghiệp đưa ra để thu hút người lao động.

Do tuyển dụng số lượng lao động lớn nên nguồn cung lao động ở Bình Dương hiện vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thanh Hoá: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao

  Thanh Hoá:  Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao

  Từ đầu năm tới nay, các doanh nghiệp tuyển dụng thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) Thanh Hoá là 26.022 người, trong đó lao động (NLĐ) làm việc trong tỉnh là 15.429 người, làm việc ngoài tỉnh là 6.858 người và làm việc ngoài nước là 3.735 người. Ước tính cả năm, nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động. Nhu cầu các doanh nghiệp trong tỉnh tuyển dụng lao động ngày càng tăng cao.

 • Bắc Ninh: Chú trọng tạo việc làm cho lao động nông thôn

  Bắc Ninh: Chú trọng tạo việc làm cho lao động nông thôn

  Các mô hình đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm cho lao động tại huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đang giúp người lao động tìm được việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Học sinh Sài Gòn nghỉ Hè đi… làm thuê

  Học sinh Sài Gòn nghỉ Hè đi… làm thuê

  Làm thêm dịp Hè trước giờ thường gắn với những sinh viên nghèo sống xa gia đình, muốn tranh thủ thời gian nghỉ Hè ngắn ngủi để làm thêm với mục đích chính là kiếm thêm “nguồn tài chính” tự trang trải cho cuộc sống của bản thân. Thế nhưng, Hè năm nay còn có thêm không ít bạn trẻ đang học phổ thông, gia đình ở ngay tại TP.HCM, vẫn xung phong “gia nhập thị trường lao động”…

 • 54.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc trong 5 tháng đầu năm 2019

  54.000 lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc trong 5 tháng đầu năm 2019

  Theo số liệu từ Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2019, số lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài là 54.144 lao động, tăng 12,02% so với cùng kỳ năm 2018.