Bình Dương: Công an nổ súng bắt nhóm giang hồ đâm thuê chém mướn

14:23 - 14/10/2019
Bình Dương: Công an nổ súng bắt nhóm giang hồ đâm thuê chém mướn

Các đối tượng trên xe ô tô bị Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bình Dương khống chế. (ảnh: PLO).

Cảnh sát hình sự thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa tổ chức vây ráp bắt một băng nhóm giang hồ đến từ Vũng Tàu. Trong lúc tháo chạy, băng nhóm giang hồ lái ô tô tông vào ô tô của lực lượng hình sự buộc công an nổ súng bắn thủng lốp xe và bắt 7 đối tượng.

Báo Người lao động đưa tin, thông tin ban đầu, băng nhóm này khoảng 15 người đến Bình Dương bằng 2 ô tô mang theo nhiều hung khí để đến nhà 1 hộ dân ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An giải quyết mâu thuẫn.

Khi nhóm này lao vào tấn công người phụ nữ trong nhà thì bị người nhà phản ứng dữ dội, đồng thời báo lực lượng chức năng. Thấy động, nhóm này lên xe chạy về hướng từ Dĩ An. Đến đường Hương Lộ 9 (gần ngã 4 An Sơn, phường An Thạnh, thị xã Thuận An), bị đội hình sự của thị xã Dĩ An mật phục đón lõng.

Lực lượng cảnh sát hình sự Dĩ An đi xe ô tô 16 chỗ ra hiệu yêu cầu ô tô của nhóm giang hồ dừng lại nhưng chúng tông thẳng vào xe hình sự khiến ít nhất 2 chiến sĩ bị thương ở tay và chân. Thấy tình hình phức tạp, một chiến sĩ bắn nhiều phát súng vào bánh xe của nhóm giang hồ. Dù cố chạy nhưng đến đường Nguyễn Chí Thanh (phường An Thạnh), 7 đối tượng đi trên 1 ô tô bị bắt, chiếc ô tô còn lại thoát được.

Bình Dương: Công an nổ súng bắt nhóm giang hồ đâm thuê chém mướn - Ảnh 1.

Hung khí bị Công an thu giữ.

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết: Qua điều tra, nhóm 7 đối tượng chém mướn do Nguyễn Trọng Tài (sinh năm 1991, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) cầm đầu.

Trinh sát N.S, Công an thị xã Dĩ An, cho hay: "Chiều 13/10, Đội Cảnh sát hình sự đang tập trung lực lượng để triệt phá một tụ điểm đánh bạc trên địa bàn thì hay tin vụ gây rối trật tự công cộng. Nguyên nhân do mâu thuẫn giữa một người phụ nữ ở thị xã Dĩ An với người phụ nữ khác tên H. sinh sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu".

Sau đó, cả hai người phụ nữ gọi điện thoại thách thức "dằn mặt" nhau. Tức giận, H. đã "nhờ" nhóm Tài đến chém người phụ nữ ở thị xã Dĩ An. Tuy nhiên, nhóm của Tài phải bỏ chạy, vì bị nhiều người nhà nạn nhân xông ra tấn công lại. Đến nay, các đối tượng bước đầu đã thừa nhận hành vi của mình. Công an thị xã Dĩ An đang phối hợp cùng Bà Rịa - Vũng Tàu truy tìm người phụ nữ tên H. để làm rõ động cơ, mục đích, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

PV (tông hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›