Bình Dương: Đình chỉ hoạt động Trung tâm bán trú tiểu học chưa có giấy phép bị tố bỏ quên học sinh ở trường

20:05 - 16/08/2019

Chiều ngày 16/8, lãnh đạo Phòng Gíao dục và Đào tạo thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết đã đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm bán trú tiểu học chưa có giấy p

Theo biên bản kiểm tra, mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu đầy đủ thông tin và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu /một tháng/học sinh.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Sau khi làm việc đoàn kiểm tra đã yêu cầu bắt đầu từ 16/8 đến 19/8 cơ sở phải trả các học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

 - Ảnh 1Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc bỏ quên học sinh không đón. (Ảnh: CTV).


Như báo Dân sinh đã đưa tin, trước đó ngày 13/8, khi đó chị H. (ngụ thị xã Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé P. V. P. đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ. Qua lời giới thiệu của bạn bè, chị H. ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và trung tâm, buổi trưa khi bé P. tan học, bà ở trung tâm sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối phụ huynh đi làm về sẽ đón con.

Nhưng chiều 13/8, khi vợ chồng chị H. đến trung tâm rước con thì tá hỏa khi nghe bà Thủy báo cháu P. đã có người đến rước.

Thấy vụ việc có điều bất thường nên gia đình đã đến trình báo công an, sau khi trình báo công an thì gia đình được biết cháu P. vẫn đang ở trường do trung tâm quên đón.

Thông tin từ gia đình bé P. cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chủ Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc đã đến gia đình xin lỗi.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›