Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương: Đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

13/03/2018 09:01

Sáng 12/3, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện năm 2018 của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2018 cho 19 dự án các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 cho 19 dự án, gồm: 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 2 dự án có vốn đầu tư trong nước. Đánh giá về tình hình thu hút đầu tư của UBND tỉnh cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, tình hình thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh tiếp tục đạt kết quả khả quan với tổng vốn đầu tư trong nước đạt 10.313 tỷ đồng và tổng vốn FDI đạt 435 triệu USD.

Bình Dương: Đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài - Ảnh 1

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 31.548 doanh nghiệp đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 247.524 tỷ đồng và 3.075 dự án vốn FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 29,013 tỷ USD, chiếm 9,5% tổng vốn đầu tư cả nước. Với kết quả nói trên, Bình Dương hiện đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh.

Theo nội dung ký kếtdự kiến tháng 10/2018  Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức các sự kiện của WTA gồm: Cuộc họp lần thứ 11 của Đại Hội đồng WTA, Hội chợ công nghệ cao và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 sẽ được tổ chức tại Bình Dương, dự kiến diễn ra trong tháng 10/2018, bao gồm các nội dung: Diễn đàn thị trưởng WTA; Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học thuộc WTA; Hội chợ công nghệ cao; Họp ban điều hành; Hội nghị tiểu ban khu vực; Hội nghị Đại Hội đồng; Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu; Phiên họp toàn thể; Phiên làm việc đặc biệt theo chủ đề; Hội nghị bàn tròn...

Bình Dương: Đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài - Ảnh 2

Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I năm 2018 cho các nhà đầu tư

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Far Eastern ký kết Hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại Khu công nghiệp Bàu Bàng. Theo ký kết, Tập đoàn Far Eastern tiếp tục thuê thêm 120ha tại Khu công nghiệp Bàu Bàng để mở rộng đầu tư . Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án này đã hoàn thành và đi vào sản xuất, giải quyết việc làm cho gần 1.000 công nhân lao động.

  

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Thanh Hoá: Đầu tư 760 tỷ đồng xây dựng đường giao thông cấp III

  Thanh Hoá: Đầu tư 760 tỷ đồng xây dựng đường giao thông cấp III

  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ trung tâm TP.Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn với tổng mức đầu tư khoảng 760 tỷ đồng.

 • Tàu bè 'phơi bụng' vì cảng ra vào bị bồi lấp

  Tàu bè 'phơi bụng' vì cảng ra vào bị bồi lấp

  Đánh bắt thủy hải sản là nghề kiếm sống từ bao đời nay của ngư dân huyện Tĩnh Gia. Thế nhưng ngư dân ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn do cảng Lạch Bạng bị bồi lấp khiến hàng trăm tàu cá gặp khó mỗi khi cập bờ và ra khơi, kéo theo cả ngàn lao động theo nghề biển có nguy cơ mất việc làm…

 • CPTPP mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp và thúc đẩy cải cách Việt Nam

  CPTPP mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp và thúc đẩy cải cách Việt Nam

  Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế to lớn cho Việt Nam, một báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới công bố ngày 9/3, sau khi Việt Nam và 10 quốc gia khác vừa ký kết hiệp định này, cho biết.

 • Nghĩa Đàn (Nghệ An): Cán bộ tín dụng ngân hàng Agribank ôm tiền dân bỏ trốn

  Nghĩa Đàn (Nghệ An): Cán bộ tín dụng ngân hàng Agribank ôm tiền dân bỏ trốn

  Hơn một năm nay hàng chục hộ dân các xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Long huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã trả hết cả vốn lẫn lãi cho ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nghĩa Đàn (AGRIBANK Nghĩa Đàn) thế nhưng vẫn chưa lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản thế chấp để vay vốn trước đó. Cũng không vay được ở bất kỳ ngân hàng nào vì mang tiếng nợ chây ì. Nhiều gia đình đang rơi vào tình cảnh khó khăn vì không vay được vốn để phát triển sản xuất.