Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương:

Tạo điều kiện về chính sách, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam

13/09/2017 21:27

Hàng năm, Bình Dương đã tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình nạn nhân với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp giúp đỡ với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

 

Hiện nay, Bình Dương có 5.250 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Các nạn nhân đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày thương binh liệt sĩ (27-7), Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8) hàng năm, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình nạn nhân với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp giúp đỡ với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Thời gian qua, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm, tạo điều kiện về chính sách, cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện làm việc cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh. Trong 2 năm qua, các cấp Hội đã vận động quyên góp được 900 triệu đồng trực tiếp giúp đỡ, chăm sóc cho nhiều nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa 6 căn nhà với số tiền gần 255 triệu đồng...

Tạo điều kiện về chính sách, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam - Ảnh 1Nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học ( ảnh minh họa)


Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn khảo sát Trung ương,  ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan đến công tác chăm lo cho nạn nhân nhiễm chất độc hóa học nghiên cứu hình thức tuyên truyền sâu rộng để mọi người hiểu và thực hiện tốt Chỉ thị 43; khảo sát, điều tra lập danh sách nạn nhân, nhất là nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Bên cạnh đó, quan tâm xem xét miễn giảm học phí cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam đang theo học văn hóa, học nghề tại các trường, từ đó động viên để các nạn nhân học tập tốt, trở thành những công dân có ích…

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật