Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng khoảng 70.000 lao động dịp đầu năm

16:26 - 13/02/2020
Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng khoảng 70.000 lao động dịp đầu năm

Nhiều chính sách đãi ngộ nhằm thu hút lao động được các doanh nghiệp đưa ra.

(Dân sinh) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đến nay, số doanh nghiệp trở lại hoạt động đạt gần 100%, số lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động bình quân đạt tỷ lệ 97,1%. Nhu cầu tuyển dụng khoảng 70.000 lao động.

Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết: Đến nay, số lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt tỷ lệ cao (đạt 97,1%). Tỷ lệ 2,9% lao động không quay trở lại làm việc tại doanh nghiệp cũ không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cơ bản có kế hoạch để chủ động khắc phục số lao động chưa hoặc không trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán.

Nguyên nhân người lao động không quay trở lại làm việc tại doanh nghiệp do đang nghỉ chế độ thai sản. Một số lao động nghỉ việc để tìm công việc mới phù hợp hơn, nhiều người chọn ở lại quê nhà để làm việc thay vì quay trở lại Bình Dương. Đầu năm, doanh nghiệp ở Bình Dương ít biến động lao động nên không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, ông Cường thông tin.

Bình Dương: Đầu năm, các doanh nghiệp căng mình tìm lao động - Ảnh 1.

Kiểm tra sức khỏe cho người lao động tại các khu công nghiệp.

Theo thống kê từ Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Bình Dương, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong thời gian đầu năm (bao gồm nhu cầu tuyển dụng lao động mới và tuyển bù đắp số lượng lao động không trở lại làm việc) là khoảng 32.000 lao động, trong đó nhu cầu lao động phổ thông chiếm khoảng 75%.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tăng cường các hoạt động về thông tin thị trường lao động như: Tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến; ngừng tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tiếp tại Trung tâm do ảnh hưởng của dịch Covid -2019.

Song song đó, Trung tâm còn thực hiện việc liên kết thông tin tuyển dụng lao động với các tỉnh có nguồn lao động để đưa lao động về Bình Dương làm việc và cung cấp thông tin tuyển dụng đến lực lượng lao động đến tuổi lao động của Bình Dương.

Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các chế độ tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi cho người lao động nhằm giữ chân người lao động gắn bó với doanh nghiệp đồng thời để thu hút nguồn lao động đang cần tuyển.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, do nhu cầu mở rộng sản xuất, khoảng 600 doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển dụng khoảng 70.000 lao động trong dịp đầu năm.

Bình Dương: Đầu năm, các doanh nghiệp căng mình tìm lao động - Ảnh 3.

Khoảng 600 doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển dụng khoảng 70.000 lao động trong dịp đầu năm

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng từ 1.000 đến 3.000 công nhân như: Công ty trách nhiệm hữu hạn Vision internationnal, Công ty trách nhiệm hữu hạn SPN, Công ty Shyang Hung Cheng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày Thông Dụng… Việc các doanh nghiệp cần tuyển dụng số lượng lớn lao động cũng giúp người lao động có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề, nơi làm việc phù hợp.

Các doanh nghiệp cần tuyển lao động cũng đã cử cán bộ nhân sự đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Tây tuyển dụng. Đặc biệt, doanh nghiệp còn đưa ra các chính sách đãi ngộ, hạ yêu cầu tuyển dụng để thu hút lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›