Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương: Phát động tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân

07/05/2018 17:58

Lễ phát động "Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh Bình Dương năm 2018" vừa được tổ chức tại Bình Dương.

 

Tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã biểu dương thành quả của lực lượng công nhân lao động (CNLĐ) trong thời gian qua và khẳng định: Sự phát triển của tỉnh Bình Dương có đóng góp không nhỏ của lực lượng CNLĐ trên địa bàn. Vì thế, Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN tỉnh Bình Dương năm 2018 là tháng chủ điểm của những hoạt động về sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh đối với CNLĐ.

​Để Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân năm 2018 đạt hiệu quả, ông Đặng Minh Hưng đề nghị, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh, đặc biệt là công đoàn cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện ở từng doanh nghiệp có những hoạt động thiết thực, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp…

 

Bình Dương: Phát động tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân - Ảnh 1

15 doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo tốt bữa ăn cho CNLĐ được UBND tỉnh tuyên dương


Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo bữa ăn ca cho người lao động; tặng 100 phần quà cho CNLĐ và TNCN có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Đại diện Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC trao Biên bản ghi nhớ bàn giao 3 hecta đất thuộc Khu công nghiệp Bàu Bàng để xây Trung tâm Văn hóa cho CNLĐ; Công ty cổ phần Dịch vụ – Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh đã trao 18 tỷ đồng để xây dựng Nhà trẻ 28/7 giai đoạn 2, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, TX.Bến Cát; Công ty cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng tặng 110 phần quà, mỗi phần 5 kg gạo và Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Dương tặng 110 phần quà mỗi phần 250.000 đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Bình Dương: Phát động tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân - Ảnh 2

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo tốt bữa ăn cho CNLĐ


Nhân dịp Lễ phát động, Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Dương và Công ty cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng đã ký kết Biên bản ghi nhớ áp dụng các chính sách phúc lợi cho CNLĐ; Quỹ hỗ trợ Thanh niên xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trao tặng 10 suất hỗ trợ cho TNCN xa quê có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 1 đến 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ
Một công ty tại Mỹ đã thiết kế nông cụ gồm những lưỡi dao kim loại, sợi vải được bện chặt và một túi đựng để thu hoạch rau.
 • Công ty TTLC: Doanh nghiệp XKLĐ đầu tiên được xếp hạng 6 sao

  Công ty TTLC: Doanh nghiệp XKLĐ đầu tiên được xếp hạng 6 sao

  Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) là một trong hai doanh nghiệp (DN) được vinh danh xếp hạng cao nhất (6 sao) trong đánh giá xếp hạng các DN xuất khẩu lao động. Đây là lần đầu tiên có DN được xếp hạng 6 sao sau 5 lần tổ chức đánh giá, xếp hạng doang nghiệp XKLĐ theo Bộ quy tắc ứng xử (CoC-VN).

 • Năm 2017, cả nước thừa hơn 57.000 biên chế khu vực nhà nước

  Năm 2017, cả nước thừa hơn 57.000 biên chế khu vực nhà nước

  Kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước trong năm 2017 phát hiện thừa hơn 57.000 biên chế trong khu vực nhà nước.

 • Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa): Khởi sắc công tác xuất khẩu lao động

  Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa): Khởi sắc công tác xuất khẩu lao động

  Xác định công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hướng giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Những năm qua, huyện Thọ Xuân luôn nỗ lực đẩy mạnh công tác XKLĐ. Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, công tác XKLĐ ở Thọ Xuân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhờ vào XKLĐ, hàng trăm hộ gia đình nơi đây không chỉ đã thoát được nghèo bền vững, mà còn vươn lên làm giàu…

 • Gần 2/3 lao động của thế giới làm việc cho nền kinh tế phi chính thức

  Gần 2/3 lao động của thế giới làm việc cho nền kinh tế phi chính thức

  Báo cáo do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trực thuộc Liên hợp quốc công bố ngày 30/4 cho thấy hơn 61% số dân có việc làm của thế giới, tương đương 2 tỷ người, kiếm sống tại khu vực kinh tế phi chính thức.