Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai mạc Hội chợ công nghệ cao tại Bình Dương

17:06 - 11/10/2018

Sáng ngày 11/10, tại Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ công nghệ cao WTA lần thứ 15; Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018.

 

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc).

Với chủ đề “Công nghệ mới cho phát triển thành phố thông minh”, Hội chợ đã thu hút 33 doanh nghiệp tham gia với 55 gian hàng, trong đó có 16 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ Việt Nam nhiệt liệt chào mừng các Thị trưởng, các diễn giả đã đến Việt Nam tham dự sự kiện quan trọng không chỉ với WTA, Bình Dương mà cả với Việt Nam.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai mạc


“Chúng tôi nhận thức rằng, một nền kinh tế thông minh, một đô thị thông minh, luôn luôn gắn với con người, làm sao để con người nằm ở trung tâm của sự phát triển, từ các em bé, người gia đều tham gia. Không có ai bị bỏ lại phái sau, tất cả mọi cá nhân đều tham gia vào quá trình phát triển”. Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

 

 

Lễ khai mạc 


Tại lễ khai mạc, ông Her Tea- Jong, Thị trưởng TP Deajon, Chủ tịch WTA nhấn mạnh, chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng 4.0, chúng ta đang quan tâm đến một đô thị thông minh, nhằm để phát triển kinh tế theo hướng bền vững và giải quyết các vấn đề môi trường. Diễn đàn lần này đóng góp quan trọng giải quyết những vấn đề nói trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm phát biểu, việc gia nhập vào tổ chức WTA là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân Bình Dương; tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tích cực đóng góp, chia sẻ các hoạt động của cộng đồng, tăng cường kết nối trên tinh thần hợp tác và hữu nghị để cùng phát triển tổ chức WTA và các đô thị thành viên ngày càng phát triển phồn vinh, bền vững trong giai đoạn mới.

 

 

Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc)  tham quan khu Hội chợ khai mạc Hội chợ công nghệ cao WTA lần thứ 15

“Đặc biệt, thông qua chủ đề xuyên suốt là “Thành phố thông minh: Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”; tỉnh Bình Dương hy vọng Ban Tổ chức, các nhà Lãnh đạo; các học giả và các nhà khoa học sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan trọng mang tính thời đại với những giải pháp ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết hiệu quả những hạn chế, những hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp như: Tình trạng ô nhiễm môi trường, các vấn đề về an sinh xã hội; nguy cơ mất việc làm khi áp dụng tự động hóa, gia tăng khoảng cách về thu nhập xã hội…”, ông Trần Thanh Liêm chia sẻ.

 

Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) tham quan các gian hàng


Được biết, hội chợ công nghệ cao là nơi triển lãm các sản phẩm công nghệ và dịch vụ tiến tiến hàng đầu trong xây dựng và phát triển thành phố thông minh; cung cấp nền tảng năng động và có tính tương tác cao giữa những công ty, các trường đại học và các viện nghiên cứu của các thành phố thành viên của WTA thông qua hợp tác quốc tế và trao đổi các sản phẩm và công nghệ tiên tiến.

 

 

Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc)  chụp hình lưu niệm tại buổi lễ


Hội chợ được chia làm 4 khu vực gồm Khu hạ tầng thông minh, Khu công nghệ thông tin thông minh, Khu năng lượng và môi trường thông minh và Khu đặc biệt. Bên cạnh đó còn có cuộc gặp mặt giữa các doanh nghiệp đến từ các nước để thúc đẩy cơ hội kinh doanh và tìm kiếm các đối tác tiềm năng và tạo nền tảng kết nối toàn cầu.

Hội chợ diễn ra từ ngày 11-12/10/2018 tại tầng trệt Trung tâm Triển lãm và Hội nghị tỉnh.

PHA LÊ ( ảnh: XUÂN THI)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›