Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương: Số lượng học sinh tăng cao trong năm học mới

07/08/2017 06:28

Bình Dương hiện thu hút nhiều lao động từ các địa phương khác đến sinh sống và làm việc nên đã gia tăng một lượng lớn học sinh là con em công nhân lao động.

 

Bình Dương: Số lượng học sinh tăng cao trong năm học mới - Ảnh 1TX.Dĩ An và thị xã Thuận An có số học sinh tăng với số lượng lớn

Theo số liệu của Sở GD và ĐT tỉnh Bình Dương, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh sẽ tăng 26.000 học sinh so với năm trước, nâng tổng số học sinh toàn tỉnh lên trên 140.000 em. Trong đó, thị xã Thuận An có số học sinh tăng cao nhất tỉnh, với trên 8.000 em.

Để đảm bảo phục vụ tốt cho công tác giảng dạy trong năm học mới, ngay từ đầu năm nay, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã cùng với các địa phương và trường học các cấp trên địa bàn tỉnh tập trung tu sửa, bổ sung trường, lớp; tuyển dụng bổ sung trên 1.300 giáo viên. Riêng thị xã Thuận An được tỉnh đầu tư kinh phí gần 300 tỷ đồng; sửa chữa, nâng cấp 8 công trình, với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh thực hiện tốt công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp. Đã tuyển được gần 300 học sinh vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương, trên 8.800 học sinh vào các trường THPT không chuyên. Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 1, tỉnh đã cân đối số lượng tuyển sinh trong các trường tiểu học, bảo đảm 100% trẻ đến tuổi được huy động đến trường. 

DZUNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.