Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương: Nâng cao kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các bậc cha, mẹ

22/08/2017 06:30

Phòng trẻ em và Bình đẳng giới - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tập huấn chuyên đề cho các bậc cha, mẹ người chăm sóc trẻ em tại 14 phường thuộc thành phố Thủ Dầu Một.

 

Tham gia lớp tập huấn có gần 900 người tham dự gồm các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ em. Nội dung triển khai: khái quát quá trình hình thành Luật Trẻ em năm 2016, nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm, 14 nhóm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bảo đảm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em…

Bình Dương: Nâng cao kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các bậc cha, mẹ  - Ảnh 1Tạo sân chơi bổ ích cho trẻ


Bên cạnh đó, báo cáo viên còn hướng dẫn các bậc cha, mẹ người chăm sóc trẻ em một số kỹ năng về bảo vệ trẻ em phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Thông qua lớp tập huấn này các học viên đã nắm bắt được nội dung và các điểm mới của Luật trẻ em năm 2016, một số kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Qua đó giúp các học viên có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ chăm sóc trẻ em tại gia đình, nhà trường.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật