Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Dương: Tổ chức giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho sinh viên, thanh niên

18/11/2017 07:10

Sáng 17/11, Báo Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Chương trình Giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tỉnh Bình Dương.

 

Sự kiện thu hút hơn 400 thanh niên, sinh viên tham gia. Tại đây các bạn được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các khách mời là những doanh nhân, nhà quản lý và hỗ trợ khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho các bạn thanh niên trẻ tiếp xúc với các doanh nghiệp qua đó truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp và động viên, cổ vũ, thúc đẩy động lực dám khởi nghiệp, dám làm giàu, góp phần phát huy vai trò xung kích của thanh niên, sinh viên Bình Dương trong phát triển kinh tế.

 

Bình Dương: Tổ chức giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho sinh viên, thanh niên - Ảnh 1

Sinh viên trao đổi tại sự kiện 

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia được VCCI khởi xướng từ năm 2003. Năm 2017, bước sang năm thứ 15, Chương trình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp như phát động và giao lưu khởi nghiệp, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp, tư vấn và kết nối đầu tư, thành lập doanh nghiệp.

Bình Dương: Tổ chức giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho sinh viên, thanh niên - Ảnh 2

Ban tổ chức trả lời thắc mắc của sinh viên 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia VCCI, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Thủ Dầu Một), Hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và Tỉnh Đoàn Bình Dương đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tổng thể khởi nghiệp. Theo đó, các bên sẽ triển khai nhiều khóa đào tạo và hướng dẫn tìm ý tưởng khởi nghiệp, đưa sinh viên, thanh niên của tỉnh đến các cuộc thi, tiếp cận, tiếp xúc với các nhà đầu tư cho khởi nghiệp. Dịp này, trường Đại học Thủ Dầu Một đã ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp và đón nhận khóa đào tạo khởi sự kinh doanh do Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia trao.

 

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới

  Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới

  Sáng ngày 17/11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi Lễ có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương Binh và Xã hội; Chủ tịch Hội Dạy nghề Việt Nam, cùng các cơ quan đơn vị liên doanh liên kết hợp tác với trường đã đến dự buổi Lễ.

 • Đào tạo tiến sĩ phải gắn với nhu cầu sử dụng lao động

  Đào tạo tiến sĩ phải gắn với nhu cầu sử dụng lao động

  Thông tin về vệc Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến dành 12.000 tỷ đồng để đào tạo khoảng 9000 tiến sĩ đang được dư luận chú ý. Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết cơ chế quản lý, đào tạo tiến sĩ trong đề án mới rất khác với cơ chế truyền thống trước đây.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại các trường đại học thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

 • Hà Nội: Tuyên dương các điển hình tiên tiến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

  Hà Nội: Tuyên dương các điển hình tiên tiến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

  Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2017.