Bình Dương: Trung tâm bán trú tiểu học chưa có giấy phép bị tố bỏ quên học sinh ở trường

08:37 - 15/08/2019

Ngày 14/8, lãnh đạo UBND phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin một trung tâm bán trú tiểu học bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường.

Sự việc xảy ra vào ngày 13/8, khi đó chị H. (ngụ thị xã Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé P. V. P. đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ. Qua lời giới thiệu của bạn bè, chị H. ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và trung tâm, buổi trưa khi bé P. tan học, bà ở trung tâm sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối phụ huynh đi làm về sẽ đón con.

 - Ảnh 1

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc bỏ quên học sinh không đón. (Ảnh: CTV)

Nhưng chiều 13/8, khi vợ chồng chị H. đến trung tâm rước con thì tá hỏa khi nghe bà Thủy báo cháu P. đã có người đến rước.

Thấy vụ việc có điều bất thường nên gia đình đã đến trình báo công an, sau khi trình báo công an thì gia đình được biết cháu P. vẫn đang ở trường do trung tâm quên đón.

Thông tin từ gia đình bé P. cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chủ Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc đã đến gia đình xin lỗi.

Theo tìm hiểu của PV, hiện Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc nhận giữ hơn 25 em học sinh từ lớp 1 đến 5. Trung tâm có bảng hiệu đầy đủ, ghi rõ là nhận đưa đón học sinh từ lớp 1 đến 5 và dạy kèm Toán, Tiếng Việt và Anh văn. Đặc biệt có ghi chú nhận dạy Anh văn cấp bằng quốc tế.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND phường Tân Định cho biết, Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc hoạt động từ tháng 5/2019 đến nay nhưng chưa hề được cấp phép. Mặc dù chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần nhưng nơi đây vẫn chưa hoàn thiện thủ tục.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›