Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các gia đình chính sách

11:32 - 13/11/2018

Ngày 12/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) và trao quà cho gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh hiếu học.

 

Theo đó, ấp Đồng Tâm, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có diện tích khoảng 3.000 ha, dân số 335 hộ với 1.800 nhân khẩu, trong đó có 37 hộ đồng bào dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Khơme, Sán Chí và Cao Lan. Dân cư sống tập trung chủ yếu dọc 2 bên tuyến đường ĐH 501, được chia thành 7 tổ an ninh tự quản. Kinh tế của đồng bào các dân tộc ở đây chủ yếu bằng nghề nông nghiệp chiếm 90%, còn lại một số kết hợp buôn bán nhỏ và chăn nuôi.

Trong những năm qua, đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm luôn có được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Chi bộ Đảng và của đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn nhiệt tình với phong trào chung của ấp. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thời gian qua Ban công tác mặt trận đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, kết cấu hạ tầng như điện, đường, trường, trạm ngày càng phát triển đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự “ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở Bình Dương


Phát huy những kết quả đạt được, Ban vận động ấp Đồng Tâm đề ra 10 phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Theo đó, đáng chú ý có một số nhiệm vụ trọng tâm quan trọng nổi bật như đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm tiếp tục thực hiện theo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đăng ký hộ gia đình văn hóa đạt 100%, đăng ký ấp không có ma túy, không có tệ nạn xã hội. Đồng bào các dân tộc trong ấp quan tâm giúp đỡ các hộ còn nghèo để vươn lên thoát nghèo bền vững. Các cháu trong độ tuổi đến lớp đạt  100%. Phấn đấu hộ đạt gia đình văn hóa từ 90 đến 95%, giữ vững ấp văn hóa.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học 


Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh rất vui mừng về những kết quả đạt được của đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm, trong đó đáng chú ý nhất là kết quả của cuộc vận động đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phó Chủ tịch nước vui mừng nhất là đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm đã có cuộc sống ổn định, đoàn kết chung lo tương thân, tương ái giúp nhau được ấm no hạnh phúc. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao về những nét văn hóa nổi bật từ đồng bào Kinh đến các dân tộc khác đang sinh sống ở Đồng Tâm thông qua việc lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa đậm đà. Cụ thể như tiết mục múa taxxình của đồng bào dân tộc Sán Chí ấp Đồng Tâm ngay tại “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư. Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách của xã Tam Lập và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Lập.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kiểm tra, giám sát công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh


Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kiểm tra, giám sát công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực tích cực của tỉnh Bình Dương trong công tác thi đua khen thưởng. Phó Chủ tịch nước đã đánh giá cao các phong trào thi đua yêu nước ở Bình Dương đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo động lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra, đưa Bình Dương trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế năng động trong cả nước.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›