Bình Phước: Chèo xuồng ra hồ thủy điện chơi, 3 học sinh đuối nước thương tâm

10:57 - 21/09/2019
Bình Phước: Chèo xuồng ra hồ thủy điện chơi, 3 học sinh đuối nước thương tâm

Khu vực nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. (ảnh: Kim Anh).

(Dân sinh) - Ngày 21/9, Thông tin với Phóng viên báo Dân sinh, ông Lê Văn Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 3 học sinh lớp 9 tử vong.

"Ngay sau khi sự việc thương tâm xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có con không may bị đuối nước", Vị lãnh đạo xã Phú Văn thông tin.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng cùng ngày, sau khi tan học, Duy và Đồng cùng 4 học sinh khác rủ nhau về nhà Phương ở xã Phú Văn để chơi. Tại nhà Phương các em đã lấy xuồng để chèo ra hồ thủy điện tắm.

Khi chèo xuồng ra cách bờ hơn 20m thì xuồng bị nước tràn vào rồi lật làm 6 học sinh rơi xuống nước. Lúc này Dũng bơi được vào bờ và dùng cây sào cứu được 2 bạn khác, riêng Phương, Duy và Đồng bị đuối nước chìm xuống hồ.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, người dân gần đó chạy lại nhanh chóng bơi ra tìm kiếm. Nhưng khi vớt được các em lên bờ thì 3 em đều đã tử vong.

3 học sinh đuối nước được xác định là Nguyễn Ca Văn Phương, Lâm Quang Duy và Nguyễn Tiến Đồng đều sinh năm 2005, là học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt.

Tỉnh Bình Phước có hàng chục nghìn ha hồ thủy điện và có hàng nghìn hộ dân sống trên mặt nước hoặc cặp mép hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước đối với trẻ em.XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›