Bình Phước: Phát hiện gần 1 tấn thịt, mỡ động vật đã bốc mùi

03:23 - 28/04/2016

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước đã kiểm tra 2 hộ kinh doanh trên địa bàn và phát hiện gần 1 tấn thịt, mỡ đông lạnh thậm chí đã bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc.

Tại hộ kinh doanh của bà Lê Thị Nhỏ (thôn Phú Cường, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, số thịt và sản phẩm động vật được xác định là trên 300 kg đang bảo quản bảo quản trong 3 tủ đông lạnh. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo lời khai của bà Nhỏ, số thịt và sản phẩm động vật này do bà thu mua trôi nổi tại chợ Đồng Xoài và chợ Phú Riềng để bán lại kiếm lợi nhuận.

Kiểm tra tại hộ kinh doanh của ông Võ Đăng Long (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng), PC49 phát hiện 580 kg thịt, mỡ động vật cũng được bảo quản trong các tủ lạnh lớn. Trong đó có 410 kg mỡ động vật đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Số tang vật được phát hiện cũng không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo lời khai của ông Long, toàn bộ số thịt và mỡ trên được thu mua trôi nổi tại chợ Phú Riềng để bán lại kiếm lợi nhuận.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nhỏ và ông Long đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt, mỡ nói trên. 

Bình Nghi/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›