Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Thuận chú trọng đào tạo nghề du lịch theo chuẩn ASEAN

13/09/2018 19:38

Tỉnh Bình Thuận đang rà soát, chỉnh lý, biên soạn các chương trình đào tạo nghề du lịch theo chuẩn ASEAN.

Bình Thuận chú trọng đào tạo nghề du lịch theo chuẩn ASEAN - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 16/26 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo các ngành nghề du lịch. Các cơ sở này đã và đang rà soát chỉnh lý, biên soạn chương trình giảng dạy của mình cho phù hợp với Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) và áp dụng thành quả của Dự án “Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam” (VSEP).

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã đào tạo được 2.743 người trong năm 2017, trong năm 2018 sẽ đào tạo cho 2.500 người, trong đó, đào tạo nghề cho lao động nông thôn có ngành nghề liên quan đến du lịch là 1.800 người.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề cho lao động nông thôn và tổ chức đào tạo nghề cho lao động đang làm việc tại các khu du lịch nhưng chưa qua đào tạo. Đồng thời, Sở cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch tăng cường mở rộng liên kết, hợp tác với các trường đại học, cao đẳng nghề trong và ngoài nước để đào tạo nghề du lịch theo tiêu chuẩn ASEAN.

Song song đó, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp du lịch thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập theo mô hình xã hội hóa hoặc tổ chức đào tạo nghề tại doanh nghiệp du lịch để trực tiếp đào tạo nhân lực phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Đoàn Việt Nam đạt 7 HCV tại Kỳ thi tay nghề ASEAN 12

  Đoàn Việt Nam đạt 7 HCV tại Kỳ thi tay nghề ASEAN 12

  Theo kết quả mới nhất mà phóng viên vừa nhận được, Đoàn Việt Nam đã giữ được vị trí thứ Ba toàn đoàn với 7 thí sinh nhận HCV, 7 thí sinh nhận HCB, 6 thí sinh nhận HCĐ và 16 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc (CCKNNSX).

 • Nộp tiền tỷ đi học, phi công có thể bị “hủy bằng” bất cứ lúc nào

  Nộp tiền tỷ đi học, phi công có thể bị “hủy bằng” bất cứ lúc nào

  Học phí để trở thành phi công cơ bản tại Việt Nam là 1,7 tỷ đồng, thời gian đào tạo huấn luyện từ 22-24 tháng. Tuy nhiên, theo cơ trưởng Nguyễn Nam Liên, bằng lái của phi công chỉ có thời hạn 5 năm và có thể bị “mất nghề” bất cứ lúc nào nếu trượt một trong hàng trăm kỳ thi.

 • Một số chính sách hỗ trợ thanh niên chưa phát huy tác dụng

  Một số chính sách hỗ trợ thanh niên chưa phát huy tác dụng

  Ông Doãn Đức Hảo, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ) cho biết, sau hơn 10 năm thi hành Luật Thanh niên, công tác thanh niên đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, một số chính sách hỗ trợ sinh viên vẫn chưa phát huy hết tác dụng.

 • Giới trẻ Tây Nguyên vượt khó lập nghiệp

  Giới trẻ Tây Nguyên vượt khó lập nghiệp

  Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thế hệ 8x, 9X của buôn làng Tây Nguyên có tư duy vượt khó, sống có mục đích, kế hoạch, chủ động trong công việc. Đỗi mới tư duy, bước ra khỏi buôn làng lập nghiệp bằng cách vun đắp ước mơ lớn từ việc làm nhỏ bé.