Bình Thuận: Kỷ luật cách chức cán bộ làm lộ đề thi

13:12 - 08/06/2019

Sáng ngày 8/6/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận thông tin với báo chí, Hội đồng kỷ luật của Sở đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở GD&ĐT Bình Thuận vì đã làm lộ đề thi.

 

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận

gia đình ông Lưu Văn Hòa có quan hệ thân thiết với cô giáo dạy tiểu học ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cô giáo có con học lớp 12, đề thi được tuồn ra ngoài, đưa cho cô giáo tiểu học này. Sau đó, con cô giáo lại tải lên mạng cho nhiều bạn cùng xem. Sự việc này dẫn đến sự cố lộ đề, buộc phải tạm hoãn thi môn Ngữ văn tại 28 trường THPT trên toàn tỉnh. Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết, ngoài kỷ luật ông Lưu Văn Hòa, em học sinh lớp 12 đã đưa đề thi lên mạng xã hội cũng bị hạ hành kiểm loại Tốt xuống loại Trung bình.

Vụ việc xảy ra vào sáng 3/4/2019, khi tất cả 28 điểm thi của khối lớp 12 ở tỉnh Bình Thuận chuẩn bị làm bài thi học kỳ 2 môn Ngữ văn thì bất ngờ được thông báo ngừng buổi thi vì lý do đề đã bị lộ. Đề thi bị lộ bắt nguồn từ một trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Một số người cho rằng, đề thi đã bị phát tán trên mạng trước đó. Lập tức thông tin này được gửi về Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận. Sau khi xác minh, lãnh đạo Sở chỉ đạo 28 trường THPT trên toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn ngữ văn vì sự cố lộ đề.

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết, ngay sau khi phát hiện đề kiểm tra môn văn bị lộ và đưa lên mạng, lãnh đạo Sở đã đình chỉ kỳ kiểm tra môn văn ở tất cả 28 trường THPT của tỉnh và cho học sinh thi đề dự bị. Đồng thời, cho kiểm tra quy trình in sao đề và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra ra người làm lộ đề.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›