Bình Thuận làm lễ truy điệu 9 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt

12:18 - 14/09/2018

Tỉnh ủy, UBND và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ truy điệu 9 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt.

TTXVN đưa tin, ngày 13/9, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ được tìm kiếm và quy tập trên địa bàn tỉnh.

Tất cả 9 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt đợt này tại Bình Thuận đều chưa biết tên tuổi 

Theo Thanh Niên, được sự phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội, đồng chí và nhân dân địa phương, trong dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các địa phương đã tìm kiếm và quy tập được hài cốt của 9 liệt sỹ. Trong đó, 5 mộ liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại núi Xa Thô, thuộc thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Các mộ liệt sỹ còn lại được tìm thấy ở xã Thuận Minh, xã Hàm Cần và xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Tất cả các hài cốt liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính, quê quán. 

Lãnh đạo các ban, nganh thắp hương hương viếng các liệt sĩ

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh (trái), di quan hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy vào nghĩa trang liệt sĩ tỉnh 

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tại Bình Thuận đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt của quân và dân ta. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em quê hương Bình Thuận và mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường và hy sinh trên mảnh đất này. Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết: Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và với tình cảm đồng đội, đồng chí, thân nhân liệt sỹ, các cấp ủy, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức quy tập về nghĩa trang liệt sỹ tỉnh hơn 9.000 hài cốt liệt sỹ. Hiện vẫn còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập.

 
Theo Hồng Hiếu/TTXVN (Theo TTXVN, Thanh Niên)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›