Bình Thuận: Tạm đóng cửa quán karaoke, phòng gym để phòng dịch Covid-19

20:19 - 14/03/2020

Tỉnh Bình Thuận vừa thông báo tạm dừng tất cả các dịch vụ karaoke, quán bar, game online, gym, yoga,... cho đến khi không còn người nhiễm Covid-19.

Tạm dừng các dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Huỳnh Hải.

Tạm dừng các dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Huỳnh Hải.

Thông tin trên báo điện tử Zing.vn, hôm nay (14/3), ông Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tạm dừng các dịch vụ karaoke, quán bar, game online, phòng gym, yoga, cho đến khi không còn người nhiễm Covid - 19.

UBND tỉnh này giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình báo cáo ban chỉ đạo.

Được biết, những ngày qua, hàng loạt quán karaoke, nhà hàng trên địa bàn TP Phan Thiết đã đóng cửa từ sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19.

Còn tại Thừa Thiên – Huế, báo Người Lao động cũng cho biết, sau khi có ca nhiễm Covid-19 thứ 2, các điểm tham quan thuộc Quần thể di tích cố đô Huế, các bảo tàng, danh lam thắng cảnh ở địa phương này cũng được lệnh đóng cửa.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông báo yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, các địa phương, kể từ chiều 14/3 tạm thời không đón khách vào tham quan tại các điểm di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tiến hành xử lý môi trường.

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 thì lượng khách đến tham quan các di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế đã giảm 70% so với cùng kỳ 2019; trung bình chỉ đón 2.500-3.000 lượt/ngày, trong khi bình thường đón hơn 10.000 lượt.

Cảng Chân Mây thuộc Thừa Thiên - Huế cũng bắt đầu tạm thời dừng đón các tàu biển để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan. Các rạp chiếu phim, quán bar trên địa bàn cũng phải tạm thời đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người, ngăn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện đang cách ly điều trị 4 ca dương tính với Covid-19, đều là du khách quốc tịch Anh. Trong đó ca 30 và 49 là vợ chồng, đến lưu trú tại Huế từ ngày 6/3; ca 31 và 33 chuyển từ Quảng Nam ra.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›